Huawei cập nhật EMUI 9.1 cho smartphone tại Việt Nam

Bản nâng cấp mới nhất – EMUI 9.1 – sẽ có cho các smartphone Huawei Mate, P, Nova và Y Series tại Việt Nam, bắt đầu từ nay đến tháng 8.

Người dùng có thể đăng ký trong ứng dụng HiCare để cập nhật EMUI 9.1. Bản nâng cấp EMUI 9.1 sẽ cho phép tải về trên P30 Lite và Y9 2018 từ ngày 12 tháng 6, trong khi đó người dùng dòng Mate 20 có thể nâng cấp từ ngày 27 tháng 6. Các thiết bị khác sẽ được cập nhật tiếp theo, trong tháng 7 và tháng 8.

Theo đó, EMUI 9.1 sẽ mang đến 2 tính năng mới là nhạc chuông video và GPU Turbo 3.0, có mặt trên tất cả các dòng điện thoại. Riêng Huawei Mate và P Series nhận thêm tính năng Huawei Share OneHop; Mate 20 Pro và Mate 20X có chế độ chụp mặt trăng. Tính năng tạo và chỉnh sửa video Huawei Vlog xuất hiện trên dòng Mate, P, Nova 3 và Nova 4; trong khi đó EROFS có trên tất cả các dòng máy, trừ Y9 2018 và P30 Lite.

  • GPU Turbo 3.0 hỗ trợ nhiều trò chơi hơn qua đó nâng cấp trải nghiệm chơi game của người dùng. Tính năng mới bổ sung 19 trò chơi phổ biến trên toàn cầu, bên cạnh 6 tựa game đã hỗ trợ trước đó. Như vậy, GPU Turbo 3.0 đã hỗ trợ tổng cộng 25 trò chơi giúp trải nghiệm trở nên hấp dẫn nhờ tỷ lệ khung hình cao hơn nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn.
  • Cải thiện tốc độ truyền và tính toàn vẹn dữ liệu của sao chép dữ liệu (Phone Clone) – tính năng giúp người dùng dễ dàng chuyển ảnh, danh bạ, nhạc, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi… từ điện thoại khác sang smartphone Huawei.
  • Cài đặt nhạc chuông định dạng video cho người gọi điện thoại đến.
  • Huawei Vlog cung cấp các tính năng và hiệu ứng mới để người dùng dễ dàng chỉnh sửa video chỉ với một chạm. Các video nổi bật (highlight video) được tự động chỉnh sửa bằng các bộ lọc ấn tượng với tùy chọn hiệu ứng tốc độ phát đặc biệt và nhạc nền. Người dùng có thể chia sẻ tác phẩm của mình một cách dễ dàng thông qua các tính năng chỉnh sửa video nâng cao.
  • Huawei Share OneHop cho phép chuyển tập tin giữa laptop Huawei MateBook và điện thoại đầu bảng của Huawei chỉ với một chạm. Các smartphone cao cấp hỗ trợ bao gồm Mate 20, P20, Mate 10, P10 và P9 series.

Hiệu suất của các máy được nâng cấp lên EMUI 9.1 cũng được cải thiện. Các ứng dụng phổ biến nhất trên chợ ứng dụng sẽ có tốc độ khởi chạy nhanh hơn. Bao gồm cải thiện tính năng quét mã QR với ứng dụng WeChat, tăng tốc độ tải ảnh lớn, chụp và chia sẻ ảnh nhanh hơn. EROFS (Hệ thống tập tin chỉ đọc có thể mở rộng) mới cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn 20% so với cấu trúc tập tin hệ thống EXT4 trước đây. Nó cũng đảm bảo cải thiện hiệu suất cho toàn bộ hệ thống. Thiết kế phân vùng bộ nhớ chỉ đọc (read-only) cũng cô lập các can thiệp từ bên ngoài, qua đó nâng cao bảo mật cho hệ thống tập tin. Thiết kế trực quan của giao diện người dùng tinh gọn (Simplified UI) trên EMUI 9.1 giúp người dùng tương tác một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Cuối cùng, chức năng minh họa cung cấp hướng dẫn chi tiết và mô tả một cách sinh động cho người dùng.

Khách hàng sở hữu các dòng máy Huawei kể trên có thể đăng ký trong ứng dụng HiCare để nhận bản cập nhật EMUI 9.1 cho thiết bị của mình.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^