Vụ triệu hồi MacBook Pro 2015 – fan Apple chớ xem thường

Người dùng những mẫu Apple MacBook Pro 2015 tốt nhất nên kiểm tra xem mẫu laptop của mình có nằm trong diện triệu hồi của Apple hay không. Vì lỗi pin quá nhiệt có thể biến chiếc laptop của bạn thành một quả bom nổ chậm.

Apple hôm 20/6 vừa qua đã chính thức phát lệnh triệu hồi những mẫu máy tính xách tay MacBook Pro 2015 vốn được sản xuất trong giai đoạn giữa năm 2015 và bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Lý do cho “lệnh triệu tập” này chính là vì những mẫu MacBook Pro 2015 nói trên dính lỗi pin quá nhiệt, có thể gây cháy nổ nguy hiểm. Apple khi đó cũng đã khuyến nghị người dùng những mẫu MabBook Pro 2015 nên tiến hành kiểm tra số series của mình tại đây để hãng kịp thời can thiệp phòng tránh nguy cơ cháy nổ nguy hiểm đáng tiếc.

macbook pro 2015 on fire

Nếu đang sử dụng một chiếc MacBook Pro 2015, tốt nhất fan Apple nên ngay lập tức kiểm tra xem chiếc laptop hàng xịn của mình có nằm trong danh sách bị triệu hồi của hãng hay không. Được biết, làng máy tính xách tay đã ghi nhận trường hợp pin MacBook Pro 2015 phát hỏa gây bấn loạn cho chính chủ nhân của chiếc laptop hàng xịn này.

Theo chia sẻ từ chính nạn nhân trên Facebook cá nhân, chiếc MacBook Pro 2015 của anh phát hỏa cả khi anh này không hề sử dụng. Gagne, chủ nhân của chiếc MacBook Pro 2015 nằm trong diện triệu hồi của Apple khẳng định chiếc laptop của anh không hề cắm sạc, màn hình đã đóng hoàn toàn và máy ở trong trạng thái ngủ (sleep mode). May mắn là chiếc MacBook Pro 2015 của Gagne khi đó được đặt trên bàn thay vì cất trong túi, vốn là nơi anh hay cất máy khi không dùng đến. 

Từ những hình ảnh mà vị chủ nhân kém may mắn của chiếc MacBook Pro 2015 này chia sẻ, có thể nhận thấy chiếc laptop đã trải qua một thời khắc kinh khủng. Mặt lưng của chiếc laptop dường như bị cháy sém một lỗ, trong khi đó, vị trí các khe thoát nhiệt và cả phần touchpad ở mặt trên cũng xuất hiện những “dư âm” của vụ cháy. Tệ hơn, mặt bàn nơi Gagne đặt máy cũng biến dạng vì vụ phát hỏa do pin của chiếc MacBook Pro 2015 cháy từ bên trong. Vị chủ nhân của chiếc MacBook Pro 2015 bị cháy sém này kể lại ngay lúc phát hiện mùi lạ anh đã “bay” ra khỏi giường và phát hiện vụ cháy nhỏ nhưng đã khiến căn phòng gần như nghi ngút khói.

Có thể nói, MacBook Pro 2015 được xem là chiếc laptop “ngon” nhất mà Apple từng thiết kế. Sản phẩm trang bị khe cắm thẻ SD, cổng USB, touchpad xin, và không hề có Touchbar, bàn phím bươm bướm. Nếu vẫn đang sở hữu một chiếc MacBook Pro 2015, bạn tốt nhất nên thực hiện thật kỹ thao tác kiểm tra trên trang hỗ trợ người dùng của Apple https://support.apple.com/15-inch-macbook-pro-battery-recall để chắc đảm bảo chắn rằng chiếc laptop của mình không thuộc diện “bom nổ chậm” nhé.

 

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^