Facebook Messenger nền web cập nhật giao diện: Tréo ngoe!

Mới đây, Facebook Messenger nền web đã được cập nhật giao diện mới, tuy nhiên cảm nhận ban đầu của người dùng là khá bối rối và khó chịu.

Facebook và các ứng dụng liên quan gần như có bản cập nhật mới khá thường xuyên. Những lần cập nhật nếu không phải vì sửa lỗi thì sẽ là thay đổi một chút về giao diện. Không rõ đội ngũ phát triển của Facebook có lắng nghe và nâng cấp theo nhu cầu của người dùng hay không, nhưng đa phần những lần cập nhật giao diện đều nhận lại nhiều ý kiến trái chiều. Nếu bạn thường xuyên chat bằng Messenger nền web, hôm nay bạn sẽ thấy được giao diện mới của sản phẩm này.

Facebook Messenger nền web giao diện cũ (trên) và mới cập nhật

Trước đây, những biểu tượng đại diện cho các tính năng trên Messenger dùng tông màu xám, không tô nền, và biểu thị rất rõ ràng cho người dùng về công dụng của chúng. Các biểu tượng này được đặt về phía phải khung soạn thảo, tuy nhiên ở giao diện mới, chúng đổi về bên trái, có thể thu gọn chỉ còn 3 biểu tượng chính được sử dụng nhiều nhất là gửi tập tin (file, ảnh), nhãn dán (sticker) và ảnh động (gif). Trong khi đó, nếu muốn gửi mặt cười emoji, biểu tượng này vẫn nằm bên phải.

Ngay từ lần sử dụng đầu tiên ở giao diện mới, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất ngược ngạo và tréo ngoe. Dễ thấy nhất là bao nhiêu năm nay, nếu cần thêm nhãn dán, gửi ảnh… thì chỉ cần dùng chuột click các biểu tượng tương ứng bên tay phải; nhưng từ nay bạn sẽ phải ngó qua trái. Emoji và GIF thì rất rõ ràng rồi, tuy nhiên nếu muốn gửi nhãn dán, biểu tượng cạnh GIF là cái cần nhấn. Sẽ không có gì đáng nói nếu như biểu tượng nhãn dán được thay đổi trông giống như một nút gửi file! Migovi cũng phải mất vài giây quý giá của cuộc đời để mò mẫm trong phần rút gọn, để rồi cuối cùng nhận thấy nút gửi sticker trông y như nút gửi file vậy. Trước đây, dù có nhiều lần sửa đổi nhưng nút gửi sticker vẫn có thiết kế rất dễ thương với hình mặt cười, nhưng nay thì…

Thêm một sửa đổi nữa, nếu như trước đây bạn hay spam nhãn dán để kêu gọi sự chú ý của người chat, thì nay bạn không thể làm điều đó nữa. Bảng liệt kê nhãn dán sẽ tự động đóng lại khi bạn click vào 1 nhãn dán để gửi đi, thay vì vẫn giữ mở để người dùng có thể gửi thêm nếu muốn. Cập nhật này xét theo chiều hướng tốt (như đội ngũ phát triển Facebook nghĩ) có thể hạn chế spam nhãn dán, tuy nhiên với người dùng hay sử dụng sticker, nó chỉ làm tăng thêm thao tác không cần thiết khi muốn gửi nhiều sticker cùng lúc.

Còn bạn cảm thấy như thế nào với cập nhật giao diện mới của Facebook Messenger nền web?

2 thoughts on “Facebook Messenger nền web cập nhật giao diện: Tréo ngoe!

  1. Lại 1 kiểu thay đổi thói quen người dùng theo ý mình – sở thích của mấy ông lớn :))

    1. Ngược ngược khó chịu vãi, suốt ngày rảnh không biết làm gì cứ đổi hết cái này tới cái khác 😐

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^