Huawei LTE-R – Giải pháp truyền thông không dây đường sắt

Giải pháp LTE-Railway (LTE-R) của Huawei cho truyền thông liên lạc không dây đường sắt thế hệ mới. LTE-R đã được triển khai tại Trung Quốc, cho phép liên lạc tốc độ cao, đáng tin cậy và thông minh để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hành khách đường sắt.

Sự phát triển nhanh chóng của đường sắt tốc độ cao đã khiến nó trở thành phương thức vận chuyển nhanh chóng, an toàn và thuận tiện cho nhiều người. Nền tảng của hoạt động đường sắt an toàn và đáng tin cậy là đảm bảo sự phối hợp thông tin giữa hành khách, tàu hỏa và cơ sở hạ tầng. Và sự phát triển của lái xe tự động, các đoàn tàu thông minh và nhà ga thông minh cũng đòi hỏi các công nghệ truyền thông không dây thông minh và tốc độ cao hơn. Giải pháp LTE-R được phát triển để giải quyết các nhu cầu này và cho phép đường sắt được kết nối đầy đủ.

Giải pháp LTE-R hỗ trợ sự phát triển và kết nối theo định hướng 5G với GSM-R. Các tính năng nâng cao của giải pháp bao gồm nhiều dịch vụ đường trung kế như thoại, video và dữ liệu truyền tải nhiệm vụ quan trọng (MCPTT) và sử dụng một hệ thống mạng LTE-R để cho phép điều khiển tàu, điều phối và vận hành tàu, hệ thống thông tin hành khách (PIS), camera giám sát (CCTV) và các dịch vụ đường sắt khác. Cùng với 5G, giải pháp sẽ tạo ra một tương lai của đường sắt thông minh nơi tất cả mọi thứ được kết nối.

Tại lễ ra mắt Giải pháp LTE-R tại Hội nghị thượng đỉnh Đường sắt Toàn cầu Huawei, Eman Liu, Chủ tịch Mảng kinh doanh vận tải toàn cầu của Nhóm Kinh doanh giải pháp doanh nghiệp Huawei, đã nhấn mạnh sự hiểu biết sâu sắc của Huawei trong lĩnh vực đường sắt – với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông ngành đường sắt, phục vụ hơn 120,000 km đường sắt và hơn 100 tuyến đường sắt đô thị trên thế giới. Đồng thời, Huawei cam kết liên tục đầu tư và đổi mới công nghệ mạng riêng truyền thông không dây cho ngành đường sắt để đáp ứng nhu cầu phát triển của khách hàng đường sắt.

Giải pháp LTE-R được giới thiệu tại Hội nghị giúp mang đến sự liên lạc dữ liệu và thoại không dây thông minh, tốc độ cao và an toàn trên các chuyến tàu, từ chuyến tàu đến mặt đất và từ chuyến tàu đến chuyến tàu. Hệ thống mạng tạo điều kiện cho chuyển đổi số của khách hàng đường sắt, giúp họ phát triển mạnh trong tương lai.

Deng Xiaoshi, Giám đốc ngành Vận tải của Dòng sản phẩm Mạng không dây doanh nghiệp Huawei, chỉ ra rằng Huawei đã làm việc trong ngành đường sắt trong nhiều năm và cam kết phục vụ khách hàng tốt hơn. Giải pháp LTE-R đã được Huawei giới thiệu thành công đến các khách hàng. Ngoài ra, các tiêu chuẩn LTE-R của Trung Quốc sẽ dần được triển khai trong năm nay để giúp định hướng sự phát triển của ngành đường sắt.

Theo Zheng Caishun, Tổng Giám đốc R&D của Bộ phận Kinh doanh viễn thông di động của TCB 712, công ty đã cam kết phát triển ngành đường sắt kể từ khi thành lập vào năm 1960. TCB 712 đã hợp tác với Huawei để phát triển Giải pháp GSM-R và Giải pháp LTE-R cho truyền thông không dây đường sắt thế hệ tiếp theo kể từ năm 2010. Hai công ty đã vượt qua nhiều thách thức để phát triển thành công giải pháp đã được xác nhận đầy đủ bởi khách hàng ở Nam Phi trong việc mang lại trải nghiệm an toàn và đáng tin cậy cho hành khách.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^