Hands on tay cầm chơi game GameSir G4s

Với sự hỗ trợ từ phụ kiện tay cầm chơi game của GameSir, game thủ sẽ như hổ mọc thêm cánh. Đáng chú ý là những sản phẩm GameSir dưới đây còn hỗ trợ đa nền tảng, phá vỡ mọi rào cản nhu cầu giải trí hằng ngày.

GameSir là thương hiệu phụ kiện chơi game được Guangzhou Chicken Run Network Technology Co., Ltd (Trung Quốc) cho ra đời vào năm 2013. Nói đến GameSir, thương hiệu này không chỉ gói gọn trong phân khúc sản phẩm chơi game dành cho PC, laptop, mà còn mở rộng ra cả nhóm hệ máy chơi game console như PlayStation, Xbox, và đặc biệt là cả smartphone cũng như tablet. Bên cạnh những sản phẩm kết nối dây dẫn vật lý truyền thống, GameSir còn gắn liền tên tuổi với những món phụ kiện chơi game sử dụng kết nối không dây giúp game thủ đỡ vướng víu hơn khi “chiến đấu”.

Thị trường Việt nam hiện tại cũng đã xuất hiện không ít nhà phân phối thương hiệu phụ kiện game của GameSir. Hôm nay Migovi sẽ trên tay nhanh 4 món phụ kiện tay cầm chơi game của GameSir với các model lần lượt như sau: GameSir G4s, GameSir G5, GameSir T1s và GameSir T6.

Điểm chung của 4 mẫu tay cầm GameSir G4s, GameSir G5, GameSir T1s, GameSir T6 này chính là mỗi món đều sử dụng kết nối không dây bluetooth với smartphone Android cũng như iOS. Trong bộ sưu tập tay cầm chơi game có mặt tại Migovi lần này, 3 mẫu GameSir G4s, GameSir G5, GameSir T1s đều có điểm chung là thiết kế mang nét đặc trưng kiểu controller dành cho các hệ máy chơi game của Sony và Microsoft. Bộ 3 tay cầm chơi game GameSir G4s, GameSir G5, GameSir T1s còn có điểm chung là sở hữu nhiều nút nhấn trong đó bên cạnh joystick cực nhạy còn có cả sự hiện diện của cụm phím điều hướng 4 chiều D-Pad.

Riêng mẫu tay cầm chơi game GameSir T6 trông khá nhỏ gọn bởi thiết kế đơn giản, không hỗ trợ giá đỡ smartphone linh hoạt như 3 mẫu còn lại, và 2 phần báng nâng đỡ tay cũng được loại bỏ hoàn toàn. Một điểm khác biệt nữa của mẫu GameSir T6 chính là sản phẩm chỉ trang bị những nút chức năng cần thiết nhất như joystick, nút A/B cùng 2 “cò” trái L1/L2. Đương nhiên, với thiết kế toàn bộ nút chức năng vật lý tập trung ở hết một bên tay cầm của GameSir T6 sẽ đồng nghĩa với việc thao tác bằng tay phải của game thủ sẽ chủ yếu là điều khiển cảm ứng, tương tác trực tiếp với màn hình/giao diện game. Tuy trông nhỏ gọn, nhưng GameSir T6 vẫn có thể vô tư kết hợp với những mẫu smartphone màn hình lớn (tối đa ,7inch). GameSir T6 có thiết kế thoạt trông phần lớn là nhựa, nhưng bên trong cơ chế trượt của mẫu tay cầm này khá chắc chắn bởi lớp xương kim loại sáng bóng nổi bật mỗi khi kéo giãn để kẹp 2 đầu smartphone.

Trải nghiệm thực tế cho thấy GameSir T6 có thiết kế tổng thể chắc chắn, nhưng một khi kẹp smartphone, phần lưng cho cảm giác khá ọp ẹp. Dẫu vậy, trong quá trình sử dụng, GameSir T6 vẫn đủ sức mang lại yên tâm khi khả năng đeo bám tốt. Cả với những mẫu smartphone lớn như Mi 8 của Xiaomi cũng yên vị ngon lành trong mẫu tay cầm game này. Phần đệm cao su cũng cho độ bám tốt, song với thiết kế kiểu kẹp 2 đầu, người dùng đương nhiên sẽ không thể sử dụng tai nghe một khi smartphone đã yên vị trong mẫu tay cầm chơi game này. Chất lượng loa ngoài cũng bị giảm ít nhiều khi dùng kết hợp với GameSir T6 là những mẫu smartphone có thiết kế bố trí loa ở cạnh dưới.

Như đã đề cập, GameSir T6 là sự kết hợp giữa điều khiển cảm ứng với các nút vật lý. Nhà sản xuất công bố GameSir T6 tương thích tốt với không chỉ game bắn súng FPS trên di động mà còn cả thể loại MOBA và còn nhiều thể loại khác. Nếu bạn là một game thủ chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa quen với kiểu điều khiển bằng tay cầm, GameSir T6 có thể xem là một khởi đầu khá ổn. Mẫu tay cầm game GameSir T6 gọn nhẹ, dễ mang theo bên mình, hỗ trợ joystick và 4 nút cần thiết, đủ để bạn bước chân vào chiến trường ảo. Khi thử chơi các tựa game như ROS, PUBG Mobile VN (VNG), GameSir T6 cho cảm giác điều hướng thoải mái hơn nhiều so với kiểu di chuyển trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Joystick của GameSir T6 có độ nhạy cao, 2 nút cò trái L1/L2 cũng rất hữu dụng trong việc bảo toàn mạng sống của người chơi. Tuy vậy, 2 nút chức năng A/B chưa thực sự vừa tầm tay cho các thao tác cấp kỳ trong lúc đối mặt với kẻ địch. Với kiểu thiết kế này, thiết nghĩ 2 nút A/B tốt nhất chỉ nên gán cho những chức năng ít quan trọng hơn. Ngón cái của bàn tay trái cũng như ngón trỏ của game thủ khi đó sẽ tập trung hơn vào việc di chuyển, siết cò, hoặc ngắm bắn.

Ngoại trừ cách thiết kế 2 nút chức năng chưa thật thuận tiện cho các thao tác nhanh trong game, GameSir T6 tạo ấn tượng tốt nhờ kết nối bluetooth nhanh, ổn định nhờ sử dụng chuẩn bluetooth 4.0 kết hợp với chip điều khiển nhạy và còn tiết kiệm năng lượng.

Với bộ 3 GameSir G4s, GameSir G5, GameSir T1s, như đã đề cập, mỗi sản phẩm đều có thiết kế đặc trưng của kiểu tay cầm chơi game. Việc ứng dụng thiết kế này cộng thêm phần chất liệu nhựa cho báng (grip) tốt nên mỗi sản phẩm đều cho cảm giác cầm nắm rất thoải mái. Với các nút chức năng, GameSir G4s, GameSir G5 đều lôi cuốn người chơi bởi cảm giác phím cực ngon, từ joystick cho đến các phím lẻ, hay phần cò trái/phải. Mẫu tay cầm chơi game GameSir T1s cơ bản cũng có phản hồi phím tốt, cụm phím A/B/X/Y cũng có độ nhạy cao song cụm phím D-Pad thiết kế thiếu độ liền lạc và cũng có phần hơi tệ là các cò trái/phải còn nặng tay hơn nhiều so với GameSir G4s, GameSir G5.

Mặc định những bộ tay cầm game này đã map sẵn nhiều phím chủ chốt cho việc tương tác với các tựa game mà thiết bị hỗ trợ. Trong trường hợp một số phím chưa thực hiện đúng chức năng trong game, bạn có thể map lại không quá khó khăn vì GameSir có cung cấp app (apk) từ website của mình. Tựa như T6, mẫu tay cầm GameSir G5 cũng được thiết kế kết hợp vừa cảm ứng vừa nút vật lý cho cảm giác rất cool khi chơi game. GameSir G5 cũng được trang bị motor rung bên trong và sẽ rung phản hồi mỗi khi game thủ chuẩn bị bước vào chiến trường PUBG hay ROS. Hiện tại, tay cầm GameSir G5 tương thích tốt với các tựa game như Arena of Valor, Mobile Legends, Rules of Survival, Knives Out, Free Fire và PUBG.

This slideshow requires JavaScript.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^