ASUS ROG tung nhiều gaming gear tại Computex 2019

Tại triển lãm Computex 2019, ASUS ra mắt các sản phẩm mới gồm tai nghe ROG Theta, màn hình chơi game di động ROG Strix XG17, nguồn ROG Strix và tản nhiệt nước ROG Strix LC RGB AIO. Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu phần mềm Aura Creator mới giúp làm chủ đèn LED RGB.

ROG Theta 7.1

Dựa trên mẫu ROG Centurion, ROG Theta 7.1 sở hữu 8 driver riêng biệt, đồng thời cũng là tai nghe đầu tiên ứng dụng công nghệ subwoofer ảo cho âm thanh vòm 7.1. Driver ASUS Essence hỗ trợ subwoofer ảo mang đến dải âm trường rộng rãi, bass sâu và chắc, tạo trải nghiệm ấn tượng cho người nghe. ROG Theta 7.1 cũng có công nghệ lọc tiếng ồn cho microphone. Công nghệ này sử dụng AI để xác định tiếng ồn chính xác và xóa bỏ nó với hơn 50 triệu mẫu học sẵn mà vẫn giữ nguyên vẹn lời người nói, đảm bảo truyền tải chất lượng âm thanh rõ ràng khi giao tiếp và chat.

Với bộ DAC ESS SABRE9601 và công nghệ Quad AMP độc quyền và ROG 7.1 DAC, Theta 7.1 hứa hẹn mang lại trải nghiệm chất lượng âm thanh như rạp hát và âm thanh lossless cao nhất.

ROG Theta Electret

Theta Electret là sự kết hợp giữa các driver chất lượng cao với loa trầm động (dynamic subwoofer) để đem đến chất lượng âm thanh hoàn hảo, chất âm stereo chân thật với dải bass mạnh và chắc. Theta Electret được chế tạo dành cho dân audiophile với kết nối 3.5 mm, dây dẫn bằng đồng bọc bạc đem đến khả năng tái tạo dải âm cao tốt hơn trong khi vẫn đảm bảo độ chuẩn xác cho toàn dải âm thanh. Hãng cùng sẽ kèm theo một đầu chuyển 3.5 mm – 6.3 mm, cho phép game thủ kết nối dễ dàng Theta Electret với các dàn hifi dân dụng. Tai nghe này cũng tích hợp Boom Technology, được chứng nhận bởi TeamSpeak và Discord, cho chất lượng âm thanh giao tiếp trong trẻo.

ROG Strix XG17

ROG Strix XG17 là màn hình di động 17.3 inch, tấm nền IPS với độ phân giải Full HD, tần số quét 240 Hz, tốc độ phản hồi 3 ms, thiết kế dành cho những game thủ có nhu cầu luyện tập ngay cả khi không ngồi máy tính. ROG Strix XG17 sử dụng kết nối micro HDMI và USB Type-C, tương thích với hầu hết các thiết bị như smartphone, tablet, laptop hay console.

ROG Strix XG17 nặng chỉ 0.8 kg, tích hợp pin đủ cho 3 giờ hoạt động liên tục ở tần số quét 240 Hz. Trang bị công nghệ sạc nhanh, game thủ có thể nhanh chóng sử dụng lại màn hình trong suốt 2.7 giờ chỉ cần 60 phút sạc. Màn hình này có công nghệ adaptive sync trong dải tần số 48 Hz – 240 Hz, mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà. Sản phẩm cũng có loa tích hợp sẵn nếu không muốn dùng tai nghe.

ROG Strix 750W Gold và 650W Gold

ROG Strix PSU gồm 2 mẫu với công suất 650W và 750W, trang bị tản nhiệt ROG và quạt đồng trục kích thước 135 mm giúp giữ sản phẩm có nhiệt độ ổn định khi hoạt động và giảm độ ồn. Thành phần linh kiện trong ROG Strix PSU là các tụ điện chất lượng cao từ Nhật Bản, các MOSFET trở kháng thấp, đạt chuẩn 80 PLUS Gold. Cả 2 bộ nguồn ROG Strix mới đều có thiết kế modular toàn bộ giúp đi dây dễ dàng hơn, đồng thời có chế độ bảo hành đến 10 năm.

ROG Strix LC 120/240/360 RGB

Tản nhiệt nước ROG Strix LC có khả năng thay quạt RGB với chuẩn 1/2/3 quạt, tương ứng 120/240/360. Radiator của sản phẩm được thiết kế tối ưu cho khả năng lưu thông gió và áp suất nước ổn định trong ống, giúp giải nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, đèn LED RGB cũng hỗ trợ Aura Sync, cho phép người dùng đồng bộ với đèn trong toàn hệ thống.

Aura Creator

Phần mềm Aura Creator (beta) mới lộ diện giúp game thủ dễ dàng cá nhân hóa đèn LED RGB trong khi cho phép những thiết bị tương thích Aura Sync có thể thiết lập đèn độc lập. Aura Creator (beta) có giao diện sắp xếp hợp lý, cho phép tùy chỉnh sâu và tiện lợi hơn, thích hợp cho người dùng chuyên nghiệp hay các modder.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^