Bế mạc giải bóng đá SIFLS và gây quỹ cho mái ấm Tre Xanh

Chiều hôm nay, 25/5/2019, giải bóng đá SIFLS đã khép lại sau khi các đội tranh tài trong 8 tháng qua. Tại lễ bế mạc, số tiền gây quỹ được trong suốt mùa giải – 25,250,000 đồng – đã được trao cho mái ấm Tre Xanh.

Saigon International Football League – SIFL – được thành lập từ năm 2000 khi bốn đội bóng gồm các cầu thủ nước ngoài và 1 đội bóng gồm các cầu thủ Việt Nam quyết định thi đấu giao lưu với nhau. Kể từ đó giải đấu giành được sự quan tâm không chỉ trên địa bàn thành phố. Các đội bóng gồm nhiều cầu thủ đến từ tất cả các châu lục trên thế giới cũng như các đội bóng đá phong trào Việt Nam đăng ký tham gia mỗi năm một nhiều hơn. Giải SIFL cũng đã dần cải tiến từ một giải chỉ mang tính giải trí trở nên nghiêm túc hơn, nhưng vẫn không làm mất đi giá trị cơ bản từ ban đầu là “giải trí” và “kết nối”.

Ở mùa giải 2018/2019, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính STARBALM, tên giải được đổi thành STARBALM International Football League Saigon (SIFLS). Giải có tám đội tham gia thi đấu bao gồm Saigon Raiders, Saigon Hotshots, Japan SFC, Fighting Cocks FC, Saigon Saints, Sporting Saigon, Olympique de Saigon, Korea United FC.

15h chiều ngày 25/5/2019, trận chung kết giữa Saigon Raiders and Fighting Cocks FC đã kết thúc với tỷ số hoà. Sau loạt đá luân lưu kịch tính, Fighting Cocks đã giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 3-1. Chiến lược thi đấu của đội Fighting Cocks đã chứng minh tính hiệu quả của bộ đôi đến từ Nigeria, Edward và Stanley. Tuy nhiên, Saigon Raiders cũng không quá buồn với thất bại này vì họ đã giành được danh hiệu vô địch SIFLS League trước đó.

Giải đấu cũng khuyến khích các thành tích cá nhân thông qua danh hiệu Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất và Vua Phá Lưới. Danh hiệu Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất đã được trao cho anh Lưu Thanh Việt với thành tích đưa đội Olympique de Saigon đạt giải ba chung cuộc với đội hình nhiều cầu thủ trên 35 tuổi. Danh hiệu Vua Phá Lưới được trao cho anh Edward của đội Fighting Cocks với 14 bàn thắng trong suốt giải đấu.

SIFLS không chỉ mang đến tinh thần thể thao năng động cho người chơi, người xem mà còn đề cao tinh thần fair-play thông qua hình thức phạt tiền các lỗi vi phạm thẻ vàng, thẻ đỏ. Toàn bộ số tiền phạt được đưa vào quỹ ủng hộ mái ấm Tre Xanh. Ngoài ra, các cầu thủ cũng thể hiện nỗ lực gây quỹ bằng việc tự đóng góp và kêu gọi người thân bạn bè cùng chung tay. Tổng số tiền quỹ 25,250,000 đồng sẽ được dùng để mua trang thiết bị nhà bếp cho mái ấm Tre Xanh, gián tiếp giúp các bé có bữa ăn ngon miệng hơn. Thông điệp của hành động này của những người tổ chức chương trình muốn truyền tải rằng, thể thao không chỉ tốt cho sức khoẻ của người chơi mà còn là cơ hội để gây quỹ cho các hoạt động từ thiện và xã hội.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^