Hiểu thêm về chiến dịch “Xe tay ga Yamaha – Why Not?”

Vào cuối năm 2018, Yamaha ra mắt mẫu xe tay ga Grande Hybrid, tiếp đó là chiếc FreeGo vào tháng 4/2019 và sản phẩm mới nhất – Latte – gia nhập thị trường Việt và hơn 1 tháng sau, ngày 18/5. Đây cũng là những câu trả lời từ Yamaha Motor Việt Nam cho chiến dịch “Xe tay ga Yamaha – Why Not?”, sau hơn 1 năm kể khi triển khai.

Chiếc dịch đặc biệt này của Yamaha Motor Việt Nam dựa trên 3 tiêu chí chính khi giới thiệu sản phẩm mới, gồm động cơ, thiết kế và tính năng.

Động cơ

Động cơ Blue Core của Yamaha đã xuất hiện vào năm 2014, và đến tháng 12/2018, Yamaha đã nâng cấp động cơ Blue Core Hybrid với hệ thống trợ lực điện. Nhiều cải tiến và tính năng đã dần được bổ sung thêm vào động cơ Blue Core – trái tim của xe tay ga Yamaha. Động cơ Blue Core thế hệ mới làm mát bằng không khí, có trọng lượng động cơ giảm 840 g, tích hợp hệ thống trợ lực điện Hybrid giúp tăng hiệu năng. Tối đa 3 giây sau khi xe lăn bánh từ trạng thái đứng yên, bộ phận kiểm soát khởi động phát điện sẽ kích hoạt mô tơ điện thông minh để tăng sức kéo (mômen xoắn) cho động cơ, hiệu quả rõ nhất khi lên dốc hoặc chở thêm người ngồi sau.

Một công nghệ được trang bị trên dòng xe NVX của Yamaha là van biến thiên VVA – Variable Valve Actuation. Công nghệ VVA giúp thay đổi thời gian đóng mở của van nạp hoặc/và van xả, từ đó điều tiết lượng hỗn hợp khí – nhiên liệu đưa vào buồng đốt nhằm tăng cường sức mạnh động cơ ở thời điểm cần thiết, nhưng vẫn bảo đảm hiệu suất nhiên liệu tối ưu nhất.

Ngoài ra, động cơ Blue Core Hybrid còn có tính năng One-Push Start giúp khởi động nhanh mà không gây ồn; Stop & Start System tự ngắt động cơ khi dừng xe và tái khởi động khi tăng ga, tiết kiệm nhiên liệu.

Thiết kế

Thiết kế của Yamaha Motor Việt Nam hay là những dòng xe Yamaha nói chung luôn được khách hàng đánh giá cao về sự độc đáo và thời trang. Kế thừa những điểm mạnh đó, Yamaha không ngừng mang đến những lựa chọn mới cho khách hàng với đội ngũ thiết kế từ Châu Âu. Chính vì vậy những dòng xe tay ga mới của Yamaha như Janus, Grande hay FreeGo, Latte đều mang phong cách Châu Âu rất rõ rệt. Ngoài ra những màu sắc độc đáo cũng là điểm nhấn cho khách hàng chọn lựa. Có thể kể đến NVX Doxou với màu sắc trẻ trung, hay Grande, Janus phiên bản giới hạn đều rất độc đáo.

Tính năng

Xe tay ga Yamaha mở đầu cho trào lưu trang bị những tính năng cao cấp với giá thành hợp lý trong mọi phân khúc, từ phổ thông cho đến cao cấp. Có thể kể đến 2 tính năng rất quan trọng và hữu dụng cho người dùng là phanh ABS và khóa điện thông minh Smart Key. Trước đây, những tính năng hiện đại này đều chỉ được trang bị cho những dòng xe cao cấp, đắt tiền, tuy nhiên Yamaha đã nỗ lực phổ cập chúng đến mọi phân khúc. Đơn cử như phanh ABS đều được trang bị trên NVX, Grande và cả FreeGo với giá thành hợp lý.

Hệ thống Smart Key hiện tại đã được trang bị trên tất cả các dòng xe của Yamaha, từ Janus, Latte, Grande, FreeGo, NVX. Hệ thống khóa thông minh này chỉ kích hoạt khi người giữ chìa khóa đang ở trong phạm vi cho phép, với núm xoay có thể thực hiện nhiều chức năng như: khởi động/ngắt khởi động, mở nắp bình xăng và cốp xe, khóa cổ xe chống trộm. Bằng một thao tác bấm, đèn xi-nhan sẽ phát sáng và phát ra âm thanh giúp người sử dụng dễ dàng xác định vị trí xe trong bãi đỗ hoặc bóng tối.

Trên đây là 3 điều đặc biệt trong chiến dịch “Xe tay ga Yamaha – Why Not?” trong thời gian vừa qua. Chiến dịch mang đến cho người dùng động cơ tốt hơn, cải tiến hơn, nâng cấp những công nghệ mới hơn, thiết kế thời trang và mang phong cách cá nhân nhiều hơn. Xe cũng trang bị những tính năng cao cấp nhất ở đủ mọi phân khúc. Đây cũng là mong muốn của Yamaha Motor Việt Nam, mang lại những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý cho khách hàng Việt.

Xe tay ga Yamaha trong năm 2019 gồm có 5 dòng sản phẩm, trong đó hướng đến nữ giới có Grande, Latte và Janus; hướng đến nam giới có NVX và FreeGo.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^