Sunrise và Huawei ra mắt smartphone 5G đầu tiên tại Thụy Sĩ

Huawei Mate 20 X (5G) là chiếc smartphone hỗ trợ 5G đầu tiên, có tại cửa hàng Ambassador House, phủ sóng bằng giải pháp 5G indoor của Huawei. Sunrise là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ smartphone 5G tại Thụy Sĩ.

Huawei ra mắt Huawei Mate 20 X (5G) tại Thụy Sĩ – một trong những quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới ra mắt sản phẩm này – cùng với Sunrise. Những chiếc smartphone 5G bắt đầu được bán ra thị trường từ ngày 2 tháng 5. Các khách hàng có thể đặt hàng smartphone 5G trên trang web của Sunrise và tại tất cả các cửa hàng của Sunrise. Huawei Mate 20 X (5G) có mức giá 997 CHF (khoảng 988 USD) và các khách hàng đăng ký thuê bao di động Sunrise Freedom (và Sunrise Freedom Young) với lượng dữ liệu không giới hạn có thể hưởng lợi từ thế hệ điện thoại di động mới nhất với tùy chọn Sunrise 5G cho mỗi tháng là 10 CHF (gần 10 USD).

Với sự hỗ trợ của các sản phẩm mạng và thiết bị đầu cuối thương mại tổng thể 5G của Huawei, Sunrise là nhà mạng đầu tiên triển khai và cung cấp dịch vụ 5G tại Thụy Sĩ, bao gồm hơn 173 thành phố /địa điểm được phủ sóng 5G kể từ đầu tháng 4. Sunrise tiếp tục thúc đẩy xây dựng hệ thống mạng 5G và dự kiến sẽ phủ sóng 5G ở tất cả các khu vực vào cuối năm nay. Từ ngày 2 tháng 5, một hệ thống kiểm tra vùng phủ sóng sẽ cho biết những nơi sóng 5G đã sẵn sàng sử dụng.

Với việc đưa toàn bộ Thụy Sĩ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thực sự triển khai 5G, Sunrise tin rằng người dân Thụy Sĩ sẽ được hưởng lợi ích – không chỉ về năng suất công nghiệp, mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống như tăng khả năng làm việc từ xa, giảm cả thời gian di chuyển, vận chuyển và chi phí.

“Chúng tôi đã ra mắt hệ thống mạng 5G đầu tiên ở Thụy Sĩ. Những khách hàng được chọn đầu tiên đã sử dụng Sunrise Internet Box 5G cho Internet băng thông cao 5G tại nhà hoặc nơi làm việc của họ kể từ đầu tháng Tư. Hiện nay chúng tôi là nhà mạng đầu tiên ra mắt smartphone 5G, trong đó có Huawei Mate 20 X (5G). Sunrise là nhà tiên phong 5G và chúng tôi đang thúc đẩy 5G tiến về phía trước”, Olaf Swantee, CEO của Sunrise nói.

Yang Chaobin, Chủ tịch dòng sản phẩm 5G của Huawei, cho biết: “Triển khai thương mại toàn cầu của 5G đã bắt đầu vào năm 2019. Huawei đã phát triển các công nghệ mạng 5G mạnh mẽ, đơn giản và thông minh nhất. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Sunrise và các đối tác chiến lược khác trên toàn thế giới để cung cấp các dịch vụ 5G cho mọi người với tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và kết nối an toàn hơn”.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^