Việt Nam là chủ nhà giải đấu Mid-Season Invitational 2019

Năm nay, hàng triệu người hâm mộ esports trên thế giới sẽ hướng về Hà Nội, nơi lần đầu tiên đăng cai tổ chức giải Mid-Season Invitational 2019. Việt Nam sẽ đóng vai trò chủ nhà với vòng khởi động tại TP.HCM và vòng bảng tại Hà Nội từ 10/5 đến 14/5/2019.

Giải Thể thao Điện tử quốc tế 2019 – Bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT – LoL) – Mid-Season Invitational 2019 (MSI 2019) là giải đấu do Riot Games sản xuất. MSI được tổ chức thường niên giữa hai mùa giải xuân và hè ở tất cả hệ thống giải đấu LMHT trên toàn thế giới. MSI 2019 là một trong những giải đấu LMHT quy mô lớn thứ hai thế giới, các đội tham gia giải MSI 2018 đã thu về hơn 1 triệu USD, chỉ sau Chung kết Thế giới hàng năm. Giải quy tụ 13 đội tuyển vô địch từ 13 giải đấu LMHT chuyên nghiệp từ 13 khu vực/quốc gia trên thế giới.

MSI 2019 quy tụ hàng loạt đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện nay. 4 đội xuất sắc nhất sẽ giành vé đi tiếp tham dự vòng bán kết và chung kết, từ ngày 17/5 đến 19/5/2019 tại Đài Loan. Phong Vũ Buffalo của chủ nhà Việt Nam đang vô cùng háo hức để thể hiện bản thân. Các chàng trai Việt Nam đang đứng trước cơ hội được đối đầu với những đội tuyển mạnh như Flash Wolves (Đài Loan), Team Liquid (Bắc Mỹ), SK Telecom T1 (Hàn Quốc), Invictus Gaming (Trung Quốc), và G2 Esports (châu Âu). Với chiến thắng trước đội tuyển Vega Squadron (Nga) trong trận đấu cuối cùng của vòng khởi động, Phong Vũ Buffalo đã giúp khu vực Việt Nam có tổng cộng hai đội tuyển góp mặt tại vòng chung kết thế giới 2019 (World Championship) vào cuối năm nay.

Tại MSI 2019, với vai trò là đối tác chính hợp tác với Riot Games đăng cai tổ chức giải đấu tại Việt Nam lần này, VTVlive –  thành viên của VTVcab thuộc Đài Truyền hình Việt Nam – mong muốn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người hâm mộ thể thao điện tử trong nước, đồng thời quảng bá những nét đẹp văn hóa song hành cùng bạn bè quốc tế thông qua giải đấu lần này.

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những bộ môn thể thao điện tử phổ biến nhất trên thế giới, thu hút gần 100 triệu người xem duy nhất (unique viewers) tại Giải Cúp Vô địch thế giới 2018. Tại Việt Nam, Giải đấu Mùa Xuân 2019 vừa được tổ chức (Vietnam Championship Series – VCS 2019) đã thu hút 38.5 triệu lượt xem với hơn 9.5 triệu giờ xem – tăng hơn 35% so với cùng giải đấu năm trước, theo số liệu của VETV – một kênh YouTube nội dung thể thao điện tử nằm trong top 10.

Ông Chris Tran, Giám đốc khu vực của Riot Games tại Đông Nam Á, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao cho biết: “Là nước chủ nhà đăng cai MSI 2019, Việt Nam đã minh chứng cho thấy là quốc gia có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, đồng thời là một trong những thị trường lớn nhất của Riot Games, hơn nữa Liên Minh Huyền Thoại hiện đang là xu hướng của giới trẻ ngày nay.”

MSI 2019 dự kiến sẽ phá vỡ kỷ lục người xem, ước tính khoảng 65 triệu người hâm mộ. Ngoài các trận đấu được phát trực tiếp trên các Kênh được Riot Games cho phép của các nền tảng video trực tuyến, tại Việt Nam, các trận đấu còn được phát sóng trực tiếp trên chùm Kênh Thể thao của Truyền hình Cáp Việt Nam – VTVcab.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^