Những công cụ luyện gõ 10 ngón hoàn toàn free bỏ sẽ phí

Gõ bàn phím bằng 10 ngón tay không chỉ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc liên quan đến máy tính hằng ngày, mà còn khiến bạn sẽ trông “ngầu” hơn rất nhiều trong mắt đồng nghiệp hay bạn bè.

migovi.com
Gõ bàn phím bằng 10 ngón không chỉ giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn mà còn mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Máy tính, công cụ gần như không thể thiếu trong học tập cũng như công việc văn phòng hiện nay. Chính vì vậy, việc sử dụng thành thạo công cụ này cũng được xem là một điều kiện không thể thiếu vắng giúp bạn đạt được hiệu quả công việc một cách tốt nhất. Nói về kỹ năng sử dụng máy tính, có lẽ việc gõ bàn phím bằng 10 ngón là một điều có không ít người quan tâm và luôn tự hỏi làm thế nào để có thể luyện tập để “lướt” phím với tốc độ chóng mặt, trông cực ngầu không cần nhìn bàn phím và đương nhiên là kết quả phải thật mỹ mãn.

Nếu từng ganh tỵ với những ai đó có khả năng gõ 10 ngón tốc độ, độ chính xác khủng và cũng mong muốn một ngày nào đó mình cũng có thừa tự tin để múa bàn phím, hãy tập luyện ngay từ bây giờ với những phần mềm luyện gõ 10 ngón được Migovi tổng hợp bên dưới.

KeyBlaze Typing Tutor

KeyBlaze Typing Tutor là phần mềm được thiết kế để hỗ trợ tập luyện từ cơ bản đến nâng cao và đương nhiên là một khi thuần thục bạn sẽ có được tốc độ “xuất chiêu” chóng mặt và chính xác cao. Điều đáng chú ý là KeyBlaze Typing Tutor có khả năng test trước kỹ năng đánh máy của bạn để đưa ra phương pháp luyện tập thích hợp.

migovi.com

Với công cụ này, bạn sẽ nắm được cách ngự trị các phím chính trên bàn phím đồng thời luyện tập cách di chuyển các ngón chính sang những phím lân cận một cách khoa học để có được kết quả tốt về sau. Công cụ rèn luyện dung lượng tuy nhỏ này nhưng cũng khá hữu dụng vì còn có chức năng chỉ thị màu sắc những phím kế tiếp trong lúc bạn luyện gõ để tạo thói quen di chuyển ngón tay cho bạn.

Tải KeyBlaze Typing Tutor tại đây.

TypeFaster Typing Tutor

Bất kể là bạn “mổ cò”, hay đã sử dụng được hơn 2 ngón tay trên bàn phím, miễn là có tinh thần cầu tiến và yêu thích gõ 10 ngón, TypeFaster Typing Tutor sẽ là một lựa chọn không tồi. Công cụ rèn luyện gõ 10 phím TypeFaster Typing Tutor cung cấp 25 bài học với những cấp độ gõ rất đa dạng. TypeFaster Typing Tutor còn mang đến một giao diện với rất nhiều layout (kiểu bàn phím) khác nhau, giúp bạn định hình được phom mẫu của từng loại bàn phím và giúp bạn xác định vị trí cũng như cách di chuyển ngón tay một cách chính xác nhất.

migovi.com

TypeFaster Typing Tutor còn giúp bạn nâng cao khả năng làm chủ bàn phím máy tính thông qua các trò chơi đánh máy 3D khá vui. Bạn cũng có thể thấy rõ những thay đổi của bản thân thông qua các chỉ số tiến bộ của từng bài học.

Tải TypeFaster Typing Tutor tại đây.

TypingMaster

TypingMaster là công cụ miễn phí giúp tập luyện khả năng gõ phím chuyên nghiệp được nhiều người tin dùng. Hiện tại, TypingMaster bản free dành cho Windows là TypingMaster 10. Bên cạnh phiên bản free, nhà phát triển cũng phát hành cả bản thu phí. Tuy nhiên, bản free cũng không thua kém về những tính năng cần thiết để giúp bạn trở thành một cao thủ gõ 10 ngón.

migovi.com

Với TypingMaster, người dùng cũng sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo chia thành từng cấp bậc rõ rệt. Ứng dụng luyện gõ bàn phím chuyên nghiệp này cũng được tích hợp game để “làm nóng” bạn trước khi bước vào quá trình tập luyện. Nếu kiên trì, bạn sẽ sớm có được khả năng gõ 10 phím cực chuẩn vì TypingMaster đã biến chúng thành một phản xạ tự nhiên cho riêng bạn.

Tải TypingMaster tại đây.

Stamina Typing Tutor 2.5

Gõ bàn phím liên tục không đơn giản như bạn nghĩ, việc tập luyện hoặc sử dụng bàn phím quá sức và sai tư thế cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe đôi bàn tay bạn. Hiểu được điều này, Stamina Typing Tutor 2.5 bên cạnh những thế dụng bàn phím truyền thống còn mang đến cho người dùng những tư thế phá cách nhưng có thể giúp giảm stress cho đôi bàn tay cũng như cổ tau bạn.

migovi.com

Với Stamina Typing Tutor 2.5, nếu mới tập gõ lần đầu bạn nên chọn Lesson. Riêng với những người đã có chút kinh nghiệm, có thể chọn Phrases để tập gõ bằng 10 ngón tay. Công cụ luyện gõ 10 ngón Stamina Typing Tutor 2.5 cũng hỗ trợ 5 chế độ tập đánh máy khác nhau, có sẵn bàn phím ảo. Phần mềm miễn phí này còn đưa ra những thống kê để bạn thấy được những thay đổi qua thời gian tập luyện. Stamina Typing Tutor 2.5 cũng cho phép thêm danh sách nhạc nền MP3.

Tải Stamina Typing Tutor 2.5 tại đây.

Luyện gõ 10 ngón trực tuyến

https://www.typingstudy.com  là website được thiết kế để giúp bạn rèn luyện kỹ năng gõ 10 ngón và đương nhiên là không cần phải liếc mắt đến bàn phím như trước đây nữa. Ưu điểm của typingstudy.com chính là thiết kế giao diện đơn giản, bố cục rõ ràng và bạn có thể luyện kỹ năng gõ 10 ngón ở bất kỳ đâu, miễn là có Internet. Một điều chắc chắn nữa là bạn có thể luyện gõ ngay trong giao diện trình duyệt thay vì phải cài đặt ứng dụng vào máy.

migovi.com

Với Typingstudy.com, bạn có thể thoải mái lựa chọn ngôn ngữ bàn phím để tập luyện trong đó có cả tiếng Việt. Các bài học được bố trí theo từng cấp độ từ đơn giản đến nâng cao. Nếu đã biết gõ và có chút ít kinh nghiệm, bạn cũng có thể dễ dàng test khả năng (tốc độ và độ chính xác) với Typingstudy.com. Bạn có thể theo các gợi ý của typingstudy.com để từng bước từng bước cải thiện khả năng gõ phím của mình hoặc bỏ qua và lao ngay vào quá trình huấn luyện.

Một số lưu ý khi luyện gõ bàn phím bằng 10 ngón

Đối với việc thực hành rèn luyện gõ 10 ngón, điều tiên quyết cần khắc cốt ghi tâm chính là bạn phải thật kiên trì. Bạn cần xác định rõ và tập làm quen với các di chuyển từng ngón tay từ vị trí chủ chốt là phím F và phím J sang các phím lân cận.

migovi.com

Luyện gõ 10 ngón là một phương pháp dựa trên sự phản xạ có điều kiện thay vì thị giác. Chính vì vậy, bạn phải tập luyện để có được những phản xạ tốt. Hãy nhớ, đừng đốt cháy giai đoạn. Hãy luôn chọn tư thế ngồi thoải mái nhất sao cho bạn có thể kiểm soát được bàn phím cũng như giảm tác động xấu lên cổ tay, ngón tay.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^