Không gian sống sạch và mát với điều hòa LG Dual Cool Inverter APF

LG Electronics Việt Nam vừa kết hợp cùng Luxstay tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Mang thiên nhiên mát lành vào không gian sống”. Thực trang ô nhiễm cùng nắng nóng kéo dài tại nước ta khiến người dân rất khó chịu, điều hòa LG Dual Cool Inverter APF kết hợp cùng xu hướng kiến trúc theo tiêu chí xanh, gần gũi thiên nhiên sẽ mang lại không gian sống sạch hơn, an toàn và thoải mái cho mọi gia đình.

Xu hướng không gian sống gần gũi thiên nhiên

Xu hướng kiến trúc hướng đến thiên nhiên đang rất nổi bật trong những năm gần đây. Sự phát triển hiện đại, nhiều tiện nghi kéo theo tiêu hao năng lượng trong tự nhiên rất nhiều, vì thế xu hướng tìm về thiên nhiên luôn được ưa chuộng, nhất là ở các đô thị lớn. Các kiểu thiết kế kiến trúc gắn với tự nhiên, nhiều cây xanh, ánh sáng và đặc biệt tiết kiệm năng lượng dần phổ biến và được yêu thích. Khách mời tại buổi tọa đàm được tham gia trải nghiệm trực quan, cùng chia sẻ cảm nhận về không gian sống mát lành được tạo nên nhờ điều hòa thanh lọc không khí LG Dual Cool Inverter APF. Dòng sản phẩm này không chỉ tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa máy điều hòa và máy lọc không khí.

Điều hòa LG Dual Cool Inverter APF

Chiếc máy lọc không khí 2 trong 1 này ngoài khả năng điều hòa còn nổi bật ở chức năng thanh lọc không khí. Sản phẩm được trang bị cảm biến bụi PM 1.0 giúp phát hiện các tác nhân gây hại lơ lửng trong không trung với kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 1 µm. Bụi siêu mịn PM 1.0 không chỉ đi sâu vào hệ hô hấp, gây ảnh hưởng cấu trúc DNA, hủy hoại tế bào mà còn dễ gây ung thư phổi. Ngoài ra, bụi siêu vi còn gây bệnh về tâm lý, hô hấp, nhồi máu cơ tim và giảm trí nhớ. Cảm biến bụi PM 1.0 trang bị trên điều hòa LG Dual Cool Inverter APF tự động đo lường mức độ bụi và ô nhiễm, báo cho người dùng thông qua chỉ thị màu.

Tấm vi lọc bụi có diện tích lớn nhất trên thị trường trang bị trong điều hòa LG Dual Cool Inverter APF có thể bắt giữ và loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác, mang lại bầu không khí trong lành. Tấm vi lọc này có thể lọc các hạt bụi siêu nhỏ 0.3 µm nhờ lực tĩnh điện mạnh mẽ trên bề mặt tấm lọc. Ngoài ra, bộ phân tạo ion sẽ tạo ra đến 5 triệu ion âm nhằm bắt giữ bụi và vi khuẩn, trả lại bầu không khí mát lành. Người dùng có thể tùy chọn sử dụng đồng thời khả năng điều hòa và lọc không khí, hoặc chỉ bật chức năng lọc thông qua phím tắt Air Purify trên điều khiển từ xa.

Tiết kiệm năng lượng

Không chỉ mang thiên nhiên vào không gian sống, điều hoà thông minh của LG còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhờ tích hợp công nghệ LG Dual Cool Inverter. Điểm mạnh của APF cũng như 100% mẫu điều hòa được giới thiệu năm 2019 của LG là có thể tự cảm biến và chủ động kiểm soát năng lượng qua 4 mức công suất 100%, 80%, 60%, 40% tùy theo số lượng người ở trong phòng. Điều hòa LG Dual Cool Inverter còn mang đến khả năng làm lạnh nhanh hơn tới 40% so với điều hòa thông thường. Máy nén “kép” Dual Inverter được tích hợp đến 2 motor nén đặt lệch pha giúp máy nén có thể hoạt động ổn định ở tốc độ cao hơn, mang lại hiệu suất làm lạnh mạnh mẽ.

Kết quả thử nghiệm tại Việt Nam

Cuộc thử nghiệm thực tế tại Việt Nam trên dòng điều hòa LG Dual Cool Inverter APF đã chứng minh khả năng lọc khí của điều hòa này. Cụ thể, với nồng độ bụi PM2.5 và PM10 trong không khí lúc ban đầu tương ứng là 57 microgam/m3 và 911 microgam/m3 (vượt xa ngưỡng an toàn theo tiêu chuẩn của WHO), sau 8 tiếng lọc, nồng độ bụi PM2.5 chỉ còn ở mức 4 microgam/m3 và PM10 chỉ còn 26 microgam/m3. Đây là chỉ số đảm bảo độ sạch của không khí trong nhà và an toàn cho sức khỏe người dùng. Các kết quả thử nghiệm khác cũng cho thấy, điều hòa APF có khả năng làm lạnh nhanh, duy trì nhiệt độ ổn định đúng theo mong muốn của người dùng trong suốt thời gian bật điều hòa. Đồng thời, duy trì độ ẩm tự nhiên từ khoảng 65 – 70% đáp ứng tốt nhất sức khoẻ của người dùng.

Kết quả thử nghiệm thực tế về tính năng tiết kiệm điện đối với mẫu điều hòa APF, qua 2 lần thử 8 tiếng cho thấy: Điều hòa để qua đêm với nhiệt độ 26 độ, quạt gió cao tốn 0.938 số điện. Điều hòa để qua đêm 27 độ, quạt gió tự động, chạy hết 0.784 số điện. Như vậy, tính trung bình trong 1 tháng (30 ngày), nếu để điều hòa LG chạy 8 tiếng/ ngày sẽ chỉ hết khoảng 29 số điện, tương đương 60,000 đồng đến dưới 100,000 đồng/ tháng tùy theo thang giá điện của người dùng. Với mức tiêu thụ này, điều hòa LG Dual Cool Inverter không chỉ tiết kiệm chi phí cho các gia đình mà còn hữu ích với cộng đồng, bảo vệ môi trường và thiên nhiên, khi mùa hè luôn là mùa “cao điểm” do lượng điện năng tiêu thụ tăng đột biến tại đô thị.

Smart ThinQ

Được tích hợp kết nối WiFi, điều hòa LG Dual Cool Inverter APF có thể kết nối vào mạng Internet. Với chiếc smartphone nhỏ gọn cùng ứng dụng Smart ThinQ được cài đặt, người dùng có thể dễ dàng kết nối và kiểm soát hoạt động của điều hòa từ xa. Không cần sử dụng remote, dù ở bất cứ đâu có Internet, bạn cũng có thể bật/tắt, theo dõi, kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa, cũng như theo dõi lượng điện năng tiêu thụ.

LG Dual Cool Inverter APF có 2 mẫu điều hòa: V10APF với công suất 9200 BTU và V13APF có công suất 12,000 BTU. Mức giá tham khảo cho LG Dual Cool Inverter V10APF là 12,990,000 đồng; V13APF là 14,790,000 đồng. LG cung cấp chế độ bảo hành 2 năm cho thân máy và bảo hành 10 năm cho máy nén Dual Inverter. Dòng sản phẩm điều hòa APF bán ở thị trường Việt Nam đều được lắp ráp tại Thái Lan.

This slideshow requires JavaScript.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^