Hỗ trợ 36 ngôn ngữ, cuối cùng Google Assistant đã có tiếng Việt

Hôm nay, trợ lý ảo Google Assistant cuối cùng cũng chính thức ra mắt người dùng Việt. “Xin chào, tôi có thể giúp gì cho bạn?” là những gì mà trợ lý này sẽ mở đầu cho cuộc đối thoại với chủ nhân. Lần đầu tiên Google Assistant nói được hoàn toàn bằng tiếng Việt, giao tiếp trôi chảy và tự nhiên.

Nhờ công nghệ học máy (machine learning), Google Assistant sẽ trở thành một trợ lý ảo cá nhân của riêng mỗi người, giúp họ thực hiện các câu lệnh hay chỉ là tán dóc thông qua những cuộc trò chuyện tự nhiên nhất bằng tiếng Việt. Google Assistant cũng sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm, dịch vụ của Google như Google Photos, YouTube, Google Search, Google Maps…

Trợ lý Google Assistant được phát triển dựa trên kinh nghiệm tích lũy suốt hai thập kỷ của công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tầm nhìn máy tính, và thấu hiểu ngữ cảnh. Nhờ đó, Trợ lý của bạn có thể hiểu được ngữ nghĩa phía sau câu chữ và xử lý những câu hỏi tiếp theo, cũng như những tác vụ phức tạp, nhiều bước và khả năng này sẽ ngày càng được cải tiến. Trợ lý Google có thể học những sở thích của bạn, những gì bạn thích và không thích – tất cả đều được thực hiện một cách riêng tư và bảo mật trong sự kiểm soát của bạn.

Để truy cập Google Assistant tiếng Việt trên Android, chỉ cần chuyển cài đặt ngôn ngữ của thiết bị sang tiếng Việt và đảm bảo bạn đã cập nhật hệ điều hành đến phiên bản mới nhất. Để bắt đầu, chạm và giữ nút Home trên điện thoại và Google Assistant sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang bận tay.

Điều kiện để trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt luôn bên cạnh rất đơn giản, chỉ cần một chiếc smartphone hay tablet chạy hệ điều hành Android 5 (Lollipop) trở lên, có Google Play, độ phân giải màn hình từ 720p trở lên với trên 1 GB không gian trống. Người dùng thiết bị iOS 9.1 cũng sẽ sớm có Google Assistant tiếng Việt. Hiện tại người dùng Việt Nam chỉ mới có trợ lý ảo này trên thiết bị di động, Google chưa có lịch trình cập nhật cụ thể cho các thiết bị Google Home.

Theo Google, trợ lý ảo như một đứa bé mới bước chân vào thế giới, cần có thời gian học hỏi để tích lũy kinh nghiệm cũng như cách trả lời, cách xử lý tình huống hay nhận diện và hiểu được nhiều tiếng nói ở vùng miền khác nhau. Bạn hãy cùng trải nghiệm Google Assistant tiếng Việt và góp sức “dạy” đứa trẻ này khôn lớn nhé.

This slideshow requires JavaScript.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^