Người Việt tìm gì trên Google tuần qua?

Quốc tang, giá xăng và Google Assistant Tiếng Việt lọt top xu hướng tìm kiếm của người Việt trên Google trong tuần từ 26/04 – 03/05/2019.

Trận bán kết cúp C1 diễn ra vào ngày 02/05 vừa qua giữa CLB Barcelona và Liverpool là chủ đề nóng nhất tuần qua với vị trí quán quân trong bảng xếp hạng những xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất của Google. Chiến thắng 3-0 của Barca cùng cú đúp ngoạn mục của Lionel Messi đã tạo nên một trận đấu mãn nhãn đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh vừa qua đời vào ngày 22/4/2019 ở tuổi 99. Lễ quốc tang được tổ chức long trọng vào ngày 03 và 04/05 là chủ đề có xu hướng tìm kiếm nổi bật cao thứ 2 tuần qua. Các thông tin liên quan đến lễ quốc tang như ‘lễ truy điệu, thông tin cấm đường, cách treo cờ rũ’ là những từ khóa được người dân đặc biệt quan tâm.

Sáng ngày 01/05/2019, nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau gần 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Là một gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ và các sân khấu kịch Việt Nam trong suốt vài thập kỷ qua với vai diễn trong các bộ phim Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí… Xu hướng tìm kiếm về nghệ sĩ Lê Bình đứng vị trí thứ 3.

Vị trí thứ 5 thuộc về chủ đề ‘Ngày 30/4’ với các thông tin liên quan đến lịch sử, thời gian và địa điểm bắn pháo hoa.

Xu hướng tìm kiếm nổi bật ở vị trí tiếp theo là ‘Google Assistant Tiếng Việt’, sau nhiều thông tin đồn đoán và mong đợi của cộng đồng yêu công nghệ, Google đã chính thức phát đi thư mời họp báo ra mắt phiên bản tiếng Việt của Trợ lý kỹ thuật số Google Assistant tại Việt Nam vào ngày 6/5/2019. Sự kiện này đang được giới công nghệ và truyền thông quan tâm đón đợi trải nghiệm.

Biến động giá xăng trong thời gian vừa qua đã khiến cho cụm từ khóa ‘giá xăng dầu hôm nay’ trở thành xu hướng tìm kiếm nổi bật đứng vị trí thứ 7. Tiếp theo đó, ‘Thời tiết Hà Nội’ cũng là một chủ đề được quan tâm với những cơn mưa dông bất chợt trong vài ngày vừa qua.

10 xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua

  1. Barca vs Liverpool
  2. Quốc tang Chủ tịch nước Lê Đức Anh
  3. Nghệ sĩ Lê Bình qua đời
  4. Về nhà đi con
  5. Ngày 30/4
  6. Google Assistant Tiếng Việt
  7. Giá xăng dầu hôm nay
  8. Thời tiết Hà Nội
  9. Mê cung
  10. VETV

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^