Hướng dẫn bật Dark Mode cho Chrome trên Windows 10

Phiên bản Chrome 74 beta hồi cuối tháng 3/2019 đã bổ sung thêm chế độ Dark Mode, và mới đây trình duyệt Chrome đã chính thức cho cập nhật lên phiên bản mới nhất này. Dù vậy, Dark Mode sẽ được cập nhật dần dần cho người dùng, nếu chưa có, bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây để có Dark Mode mà lướt web cho thích.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng đã cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất trước. Vào Menu – Help – About Google Chrome để kiểm tra, nếu chưa, trình duyệt sẽ tự động tải về và cập nhật. Sau khi hoàn tất, khởi động lại Chrome để sử dụng phiên bản mới. Tiếp tục sử dụng 1 trong 2 cách sau để buộc Chrome phải chạy ở Dark Mode mà phục vụ cho chủ nhân.

Cách 1

Mở Windows Settings – Personalization – Colours, kéo xuống đến phần Choose your default app mode, chuyển sang Dark, đợi một chút bạn sẽ thấy Chrome hiển thị ở dạng Dark Mode. Nếu chỉ muốn Dark Mode cho trình duyệt Chrome, hãy thử qua cách 2, vì khi chuyển sang Dark ở Windows Settings, tùy chọn này sẽ ảnh hưởng gần như mọi thành phần khác của hệ điều hành Windows 10.

Cách 2

Tạo một shortcut cho trình duyệt Chrome (thường cài đặt mặc định, chrome.exe sẽ nằm ở C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application), nhấn chuột phải vào chrome.exe, chọn Create shortcut, đặt ngoài màn hình desktop.

Trở ra màn hình desktop, chuột phải vào shortcut vừa tạo, chọn Properties, tab Shortcut, tại khung Target, thêm “ -force-dark-mode” (chú ý có khoảng trắng phía trước dấu gạch ngang, không bao gồm ngoặc kép) vào cuối cùng của đường dẫn. Sau đó nhấn Apply và OK. Mở Chrome bằng shortcut này, bạn sẽ thấy Dark Mode đã được áp dụng.

Một số trường hợp đặc biệt với nhu cầu bật Dark Mode cho hệ điều hành Windows nhưng vẫn muốn sử dụng Chrome ở trạng thái bình thường, hãy cứ bật Dark Mode trong Windows Settings, sau đó áp dụng cách 2, nhưng đổi thành “ –disable-features=DarkMode“.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^