Google Assistant chính thức hỗ trợ tiếng Việt, bạn có chưa?

Đầu tháng 5, người dùng Việt Nam có thêm một tin vui từ người khổng lồ tìm kiếm trên toàn cầu – Google – trợ lý ảo Google Assistant chính thức hỗ trợ tiếng Việt. Từ nay, bạn có thể ra lệnh cho trợ lý ảo điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh, trò chuyện, vui đùa hay bất cứ thứ gì bằng tiếng Việt. Kích hoạt Google Assistant cũng có thêm 1 cách khác là “Ê, Google” thay cho “OK, Google” hay “Hey, Google” như trước đây.

Google Assistant vẫn chưa cập nhật hết cho mọi người khả năng hỗ trợ tiếng Việt, mà đang triển khai dần, kèm theo đó là sự kiện ra mắt chính thức tại Việt Nam vào đầu tuần sau. Google Assistant có chức năng tương tự như Google Now, với khả năng tìm kiếm, đặt lịch, báo thức… Tuy nhiên, trợ lý ảo này thể hiện sự vượt trội khi có thể tương tác trực tiếp với người dùng thay vì chỉ nhận lệnh một cách bị động. Nhờ tích hợp của trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning) và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Google Assistant có thể giao tiếp qua lại, cũng như điều khiển thiết bị đang chạy nó.

Đối với một số tài khoản nằm trong danh sách thử nghiệm được cập nhật mới, trợ lý ảo Google Assistant cho thấy khả năng nhận diện rất tốt, các câu lệnh được xử lý nhanh gọn, giao tiếp với người dùng một cách tự nhiên và còn biết cả đùa giỡn (đọc thơ, kể chuyện cười… nhưng chưa biết hát). Thử nghiệm nhanh, bạn có thể kích hoạt Google Assistant bằng lệnh “Ê Google” cho nó tự nhiên hơn nữa.

Nếu tài khoản nào chưa có Google Assistant tiếng Việt, bạn có thể tải về ứng dụng Google Assistant, giải nén, cài đặt vào máy, cập nhật Google Play Store lên bản mới nhất rồi thử lại. Trước đó nhớ chuyển phần ngôn ngữ giao tiếp với Google Assistant về tiếng Việt thay cho tiếng Anh. Đầu tiên khi kích hoạt, Google Assistant vẫn sẽ hỏi “How can I help?” nhưng nếu bạn nói tiếng Việt, nó sẽ giao tiếp lại bằng ngôn ngữ mới được hỗ trợ này.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^