Chiều fan, Razer sẽ bắt đầu làm máy nướng bánh mì

Razer là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực phụ kiện chơi game cho máy tính, tuy nhiên hãng cũng đã mở rộng sang kinh doanh laptop, smartphone và sắp tới đây là… máy nướng bánh mì. Thoạt nghe thấy không liên quan gì với nhau, nhưng câu chuyện đằng sau cho thấy Razer rất biết chiều lòng các fan trung thành của mình.

Hồi tháng 9/2013, một nhóm trên mạng xã hội Facebook tạo Page mang tên Give us the Razer Toaster đã được lập ra, với mục đích kêu gọi CEO của Razer – Min-Liang Tan – thiết kế và sản xuất một máy nướng bánh mì. Lúc bấy giờ, ý tưởng này có vẻ khó thành hiện thực phần vì Razer là công ty công nghệ chuyên các phụ kiện, thiết bị ngoại vi chứ không phải công ty hàng điện gia dụng; phần khác vì nếu làm thật, liệu doanh thu có bù lại được chi phí nghiên cứu sản xuất hay không. CEO của Razer lúc bấy giờ nói rằng, nếu Give us the Razer Toaster đạt được 1 triệu like, ông sẽ sản xuất máy nướng bánh mì.

Và cho đến thời điểm hiện tại, Facebook page Give us the Razer Toaster đã có được hơn… 45,000 like, một con số phải nói là rất vô vọng cho cộng đồng fan trung thành này. Tuy nhiên, đời có mấy ai biết được chữ ngờ, CEO Min-Liang Tan đã có lần tuyên bố: bất kỳ người nào có một hình xăm máy nướng bánh mì với logo Razer trên cơ thể sẽ được tính tương đương 100,000 like. Có lẽ vị CEO này nghĩ không mấy ai chịu xăm hình máy nướng bánh mì đâu; hoặc trường hợp ngược lại: “Anh không ngại làm máy nướng bánh mì hiệu Razer, anh chỉ cần có lý do thôi”.

Hiện tại đã có 12 fan trung thành của Razer có hình xăm, tương đương với 1.2 triệu like, và phàm ở vị trí CEO một công ty lớn như Razer, Min-Liang Tan phải thực hiện lời hứa của mình. Vài ngày trước, ông đăng một status lên Facebook, nguyên văn:

“Alright – I didn’t think these guys were going to make it – but they did. It was to hit 1M likes and with each Razer Toaster tattoo being equivalent to 100K likes each….and they now have 12 Razer Toaster tattoos.

Well….what can I say. I’ve just officially liked their page – and I’m going to put together my team of designers and engineers. It will take a few years – but I’ll be sure to share the progress – and make it a community affair.

A Razer Toaster – For Razer Toaster Lovers. By Razer Toaster Lovers.”

Kết thúc có hậu, những fan trung thành của Razer sẽ có cơ hội mua và sử dụng chiếc máy nướng bánh mình mang thương hiệu mình yêu thích. Min-Liang Tan cho rằng ông và đội ngũ Razer cần vài năm để có thể thiết kế và đi vào sản xuất, nhưng nó chắc chắn sẽ thành sự thật, không phải như trò đùa ngày Cá tháng tư.

Bạn có phải là fan thương hiệu rắn 3 đầu Razer không? Và bạn sẽ sẵn sàng mua chiếc máy nướng bánh mì đặc biệt – thành quả từ sự cố gắng không ngừng nghỉ trong 5 năm của những fan trung thành, đầy nhiệt huyết trên toàn thế giới – Razer Toaster này chứ?

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^