Cầm sai cách, Samsung Galaxy Tab S5e sẽ mất kết nối WiFi

Đi vào vết xe đổ của iPhone 4 vào giữa năm 2010, mới đây chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S5e của Samsung cũng gặp vấn đề kết nối mạng nếu người dùng cầm sai cách. Có vẻ như những tháng ngày rắc rối của Samsung vẫn chưa qua, khi mà hết Galaxy Fold gặp lỗi màn hình phải dời ngày ra mắt, rồi đến chiếc Galaxy Tab S5e mới nhất cũng bị sự cố.

Galaxy Tab S5e vừa ra mắt thị trường Việt Nam vào khoảng giữa tháng 4, với màn hình rộng 10.5 inch, siêu mỏng 5.5 mm và rất nhẹ, chỉ 399 gram. Chiếc máy tính bảng này sử dụng màn hình Super AMOLED với viền mỏng 8.7 mm, âm thanh vòm, pin 7040 mAh và công nghệ sạc nhanh. Nghe có vẻ hấp dẫn đấy, nhưng bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua về sử dụng vì một lỗi thiết kế mới được báo cáo gần đây.

Người dùng Samsung Galaxy Tab S5e cho biết máy sẽ gặp tình trạng sóng yếu hoặc mất hẳn sóng WiFi nếu bạn cầm máy theo cách “không đúng”. Cụ thể hơn, nếu sử dụng Tab S5e ở trạng thái nằm ngang (với phần camera trước ở bên tay trái), và phần tay trái của bạn che mất góc dưới bên trái máy, chiếc tablet sẽ bị mất sóng WiFi (hoặc sóng yếu hẳn). Nguyên nhân có thể đến từ thiết kế bên trong của sản phẩm, vị trí mà Samsung chọn để đặt module thu WiFi không hợp lý, dẫn đến tay người dùng khi cầm máy sẽ chắn sóng.

Dĩ nhiên, tương tự như trường hợp iPhone 4 nhiều năm về trước, người dùng Galaxy Tab S5e vẫn có thể sử dụng máy bình thường nếu cầm đúng cách, nghĩa là thay vì xoay ngang máy sang trái, bạn sẽ xoay ngang sang phải. Nó hơi ngược, nhưng nếu thích máy tính bảng mới nhất của Samsung, điều này cũng dễ thực hiện thôi. Tuy vậy với góc nhìn của người dùng, đây là một lỗi thiết kế khó chấp nhận được. Khác với smartphone, tablet là thiết bị thường được sử dụng ở cả 2 kiểu đứng hoặc nằm ngang, và một trong 2 trạng thái lại gây ra lỗi thì thật khó chịu.

Vẫn chưa rõ Samsung sẽ giải quyết tình trạng này thế nào cho các khách hàng của mình, vì rõ ràng là lỗi thiết kế này không thể giải quyết bằng phần mềm; và dù có đổi mới cũng sẽ gặp vấn đề tương tự. Chúng ta hãy cùng chờ xem, dù sao thì trong quá khứ, khi xử lý khủng hoảng của chiếc Galaxy Note7, Samsung đã rất được lòng người dùng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^