Samsung sẽ có smartphone với màn hình phủ từ trước ra sau

Mới đây, một bằng sáng chế mới của Samsung đã cho thấy nguyên mẫu chiếc smartphone có màn hình phủ từ trước ra sau máy. Có vẻ như đã chán (hoặc còn đang nghiên cứu thêm) về màn hình gập, và để cho người dùng có thêm thứ thú vị để trông chờ, Samsung lại tiếp tục “sáng chế”.

Theo như hình ảnh mô tả của bằng sáng chế rất mới này, chiếc smartphone nguyên mẫu của Samsung sẽ có một màn hình uốn cong theo cạnh trên, phủ từ mặt trước ra mặt sau máy. Samsung đặt tên cho sản phẩm này là “smartphone with multi-plane display” (điện thoại thông minh với màn hình hiển thị đa diện). Một màn hình dài sẽ hiển thị được nhiều thứ, và với việc nó phủ ra phía sau, người dùng sẽ không cần camera selfie nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với chiếc điện thoại sẽ trở nên nhẹ hơn, hoặc mỏng hơn do ít phải gánh thêm các bộ phận của camera selfie. Samsung có thể chọn để cụm camera chính ở ngay góc trên phía sau như thông thường, sử dụng lại kiểu màn hình “nốt ruồi”, hoặc dời hẳn xuống phần trống bên dưới. Theo cách 2, bạn sẽ có một màn hình tràn viền vô cực về 1 cạnh.

Người dùng có thể đọc các thông báo từ phần cong của màn hình ở cạnh trên. Chiếc smartphone trong bằng sáng chế này cũng có chế độ dịch thuật thời gian thực (live translation mode). Theo đó, nếu 2 người trò chuyện mặt đối mặt, sử dụng 2 ngôn ngữ khác nhau, máy sẽ tự động nghe, dịch và hiển thị nội dung cho người đối diện. Ngoài ra, chiếc máy này cũng hỗ trợ bút cảm ứng, tuy nhiên chưa rõ là chiếc bút sẽ được giấu vào đâu trong thân máy.

Thật ra thì bằng sáng chế thú vị này được nộp lên USPTO (United States Patent and Trademark Office) cách đây chỉ có… 30 tháng (tháng 10/2016), nhưng mới vừa được chấp nhận. Theo mô tả của USPTO, sản phẩm là một thiết bị điện tử có nhiều màn hình và cách điều khiển giống nhau (electronic device having plurality of displays and method for controlling same).

Đã đăng ký bằng sáng chế thì chắc phải có đủ công nghệ để sản xuất sản phẩm thực sự rồi, chúng ta hãy cùng chờ xem, nhiều khả năng trong năm nay Samsung sẽ lại làm bất ngờ người dùng với nguyên mẫu này. Tuy nhiên, mình cũng tự hỏi là bảo vệ cho phần màn hình cong ở cạnh trên kiểu gì để vừa an toàn vừa có thể sử dụng được? Nếu để uốn cong thì phải dùng OLED, mà OLED không có kính bảo vệ thì rất dễ hỏng, chỉ cần vô tình va chạm hoặc để rơi thì xong.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^