Những ứng dụng mới đáng chú ý cho người dùng Apple tuần này

Tuần này, người dùng thiết bị di động mang thương hiệu Quả Táo có thể dành thời gian ngó qua 5 ứng dụng đáng chú ý sau đây, dành cho các tín đồ giải trí với Netflix, Instagram, tin tức và âm nhạc.

Clicker for Netflix

Nếu là một người dùng máy tính Mac và thường xuyên giải trí bằng phim ảnh trên Netflix, hẳn bạn sẽ rất khó chịu với các đoạn preview tự khởi chạy (auto-play). Chỉ cần bỏ ra 5 USD (chưa tới 120,000 đồng) sở hữu Clicker for Netflix – một phần mềm chạy trên nền hệ điều hành MacOS – là mọi việc được giải quyết ngay lập tức. Clicker for Netflix mang đến tính năng lướt web toàn màn hình, tự động ghi nhớ và quay trở lại đúng thời điểm đang xem phim khi thoát ra giữa chừng, ngoài ra còn có khả năng hỗ trợ hiển thị PiP (picture-in-picture). Clicker for Netflix thậm chí còn có các nút điều khiển hiển thị trên Touch Bar của MacBook Pro. Tải về Clicker for Netflix tại đây.

Lens for IG

Nếu không thích lướt Instagram trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó ngay trên chiếc Apple Watch của mình nhờ ứng dụng Lens for IG. Hoàn toàn miễn phí, Lens for IG cho phép người dùng trải nghiệm mạng xã hội Instagram theo cách hoàn toàn mới, trên màn hình Apple Watch nhỏ hơn iPhone rất nhiều. Bạn có thể làm tất cả mọi thứ với Instagram ngay trên cổ tay mình nhờ Lens for IG, từ xem, tìm kiếm cho đến trả lời tin nhắn, mọi thứ trừ việc đăng ảnh. Tải về Lens for IG tại đây.

AUM – Audio Mixer

Là một nhạc sĩ thời 4.0, hẳn bạn sẽ phải tận dụng tối đa thời gian với bất cứ thiết bị nào trong tầm tay để sáng tác nhạc mà không bị ngắt quãng. Dành cho các nhạc sĩ chuyên MIDI sử dụng smartphone chạy iOS, AUM là một ứng dụng với mức giá 18.99 USD (chưa tới 450,000 đồng) cho phép họ có thể soạn nhạc, chỉnh âm thanh dễ dàng. Bản cập nhật mới của AUM giúp người dùng dễ dàng tập trung, giảm lộn xộn khi cần sáng tác nhạc MIDI. Tải AUM – Audio Mixer tại đây.

Marvis Pro

Có giá bán 3.99 USD (dưới 100,000 đồng), Marvis Pro là một ứng dụng âm nhạc dành cho iPhone, thay thế cho ứng dụng mặc định có sẵn, mang lại nhiều tùy biến khác nhau. Người dùng Marvis Pro có thể tùy biến gần như mọi thứ, mọi tính năng của ứng dụng, thậm chí gần như có thể sao chép luôn cả playlist thông minh trên Mac. Tải Marvis Pro tại đây.

Reeder 4

Ứng dụng Reeder 4 của nhà phát triển Silvio Rizzi là một công cụ đọc tin tức RSS dành cho iPhone, iPad và máy Mac. Nếu là một người cũ của các phiên bản trước, bạn sẽ thấy Reeder 4 rất quen thuộc. Ứng dụng vẫn có khả năng đồng bộ với hầu hết các dịch vụ tin tức phổ biến, và cũng là một trong những ứng dụng RSS có giao diện dễ nhìn nhất hiện tại.

Reeder 4 cũng có mmột vài tính năng mới như Bionic Reading, cho phép định dạng lại bài báo nhằm giúp người đọc có thể đọc nhanh và dễ dàng hơn. Tuy ban đầu có thể hơi lạ, nhưng nếu sử dụng, bạn sẽ dần cảm thấy nó thực sự có hiệu quả trong việc tăng tốc độ đọc. Một tính năng mới khác của Reeder 4 là dịch vụ lưu lại để đọc sau (read later) được tích hợp. Với tính năng này, bạn có thể lưu giữ bài báo mình muốn và để đọc lại sau khi có thời gian rảnh. Tuy nhiên vì bản thân Reeder 4 đã hỗ trợ Instapaper nên nhiều khả năng bạn cũng không quan tâm lắm đến tính năng này. Reeder 4 vẫn chưa có thư mục riêng, và người đọc chỉ có thể lưu trữ những bài báo tìm thấy trong ứng dụng, thay vì hỗ trợ lưu tin khi đọc bằng trình duyệt Safari chẳng hạn. Reeder 4 có giá 4.99 USD.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^