Microsoft Surface bán rất chạy, doanh thu hơn 1.3 tỉ USD trong Q3

Thực sự Microsoft rất thành công với các sản phẩm Surface, và sự thành công này được chứng minh bằng báo cáo doanh thu của Q3 năm tài chính 2019. Hai sản phẩm bán chạy nhất là Surface Pro 6 và Surface Laptop 2, được ra mắt thị trường vào cuối năm 2018.

Năm tài chính của tập đoàn Microsoft bắt đầu từ tháng 7 năm trước đến hết tháng 6 năm nay, và trong Q3 năm tài chính 2019 (tháng 1 đến hết tháng 3/2019), doanh thu của việc bán các thiết bị Surface đã đạt hơn 1.3 tỉ USD (cụ thể là 1.329 tỉ USD). Mức tăng trưởng hàng năm (year-over-year) của Surface là 21% chỉ trong Q3 – con số rất tốt đối với một công ty chuyên kinh doanh phần mềm như Microsoft.

Q3 năm tài chính 2019 cũng là quý thứ 7 mà Microsoft cán mốc doanh thu hơn 1 tỉ USD chỉ trong 3 tháng. Phía Microsoft không chia ra cụ thể doanh thu cho từng mẫu sản phẩm, tuy nhiên người ta dễ dàng nhận ra phần chiếm tỉ lệ nhiều hơn là Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 – hai sản phẩm vừa được tung ra hồi cuối 2018. Hồi tháng 3/2019, Microsoft cũng giới thiệu mẫu Surface Hub 2S chuyên dành cho doanh nghiệp, bán ra vào tháng 6 tới. Năm nay có lẽ sẽ không có nhiều thay đổi hay nâng cấp đáng kể cho các sản phẩm Surface, ngoại trừ mẫu Surface Book được nâng cấp lần gần nhất cách đây 2 năm.

Theo báo cáo của Forbes, tổng lợi nhuận hàng năm của Microsoft tăng trưởng 14%, đạt 30.6 tỉ USD, trong đó lợi nhuận của mảng dịch vụ đám mây tăng mạnh đến 41% mỗi năm, đạt 9.6 tỉ USD. Việc tập đoàn này tập trung vào mảng phần mềm và dịch vụ đám mây, kèm theo sau đó là kinh doanh phần cứng vẫn đang là hướng đi đúng, mang lại thành công đáng kể.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^