Chơi game gì đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5?

Đã là ngày nghỉ thứ 2 của kỳ nghỉ lễ kéo dài đến 5 ngày dịp 30/4 – 1/5 năm nay, vậy bạn đã có tựa game nào để giải trí trong 4 ngày kế tiếp chưa? Dịp này có khá nhiều game hay đang được giảm giá trên các cửa hàng cùng một số game tặng miễn phí khá hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay qua bài viết này.

Dịp cuối tuần tháng 4 này, Capcom giảm giá khá nhiều trên nền tảng Steam, với mức giảm trung bình khoảng 50%, có những game được giảm đến gần 90%. Trùng hợp với kỳ nghỉ lễ, đây là một cơ hội tốt để làm phong phú thêm thư viện game trong tài khoảng Steam cá nhân, lẫn có thứ để giải trí trong kỳ nghỉ. Những tựa game đáng chú ý của Capcom trong đợt giảm giá này như Monster Hunter: World, mức giảm 34%, còn 528,000 đồng; Street Fighter V: Arcade Edition, Resident Evil 7 đồng giảm giá 50%, còn tương ứng 269,000 đồng và 199,000 đồng.

Series Devil May Cry cũng được giảm khá nhiều, 60% cho Devil May Cry 4 Special Edition, còn 135,000 đồng, DmC: Devil May Cry và Devil May Cry 3 Special Edition giảm 75%, còn tương ứng 99,500 đồng và 69,000 đồng; trong khi đó bản Devil May Cry HD Collection giảm 34%, còn 262,500 đồng, game thủ sẽ sở hữu 3 phiên bản gồm Devil May Cry, Devil May Cry 2, Devil May Cry 3 Special Edition. Nếu là fan của thể loại hack & slash điên cuồng trong thế giới quỷ, series Devil May Cry là vô cùng phù hợp.

Nếu thích một chút kinh dị, sợ hãi khi phải lần mò trong bóng tối và không biết có gì đang chờ đợi sau bức tường, hãy trải nghiệm thử series Resident Evil. Các phiên bản Resident Evil gồm Revelations, Revelation 2, RE5, RE6, RE7 và RE2 đều có mức giảm từ 34% đến 87%, khiến cho giá để sở hữu chúng trở nên rất hấp dẫn, cao nhất 528,000 đồng và thấp nhất chỉ 10,500 đồng.

Với các câu đố đầy sáng tạo và khó nhằn, Syberia 3 là thử thách đáng cân nhắc cho các game thủ yêu thích thể loại phiêu lưu giải đố. Phần thứ 3 của tựa game Syberia đang được giảm đến 80%, chỉ cần trả 50,000 đồng là bạn đã có thể sở hữu, hoặc 62,000 đồng nếu thích bản Deluxe Edition. Còn nếu yêu thể loại giải đố với góc nhìn thứ nhất, Lake Ridden sẽ thỏa mãn bạn chỉ với 37,500 đồng (giảm 80%).

Ngược lại với Steam đang tập trung giảm giá dành cho các game hành động, phiêu lưu, giải đố, nền tảng GOG quyết định khuyến mãi cho những tựa game thuộc thể loại Indie. Chỉ cần một chút thời gian tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những game indie rất hay nhưng ít người biết đến và cũng không phổ biến do không đủ chi phí marketing. Mức giảm cho dòng game indie ở GOG lên đến 90%, và trong danh sách, có những cái tên đáng chú ý như Frostpunk (17.99 USD), No Man’s Sky (29.99 USD), Hollow Knight (9.89 USD), Bastion (3.74 USD), Dex (2.99 USD), Stardew Valley (11.24 USD), Terraria (4.99 USD) hay Torchlight II (9.99 USD).

Còn nếu thích cảm giác ẩn nấp, sử dụng một khẩu súng ngắm hạng nặng và hạ gục kẻ thù từ cách xa hàng cây số, với các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến đường đạn vô cùng chân thật, hãy thử qua Sniper Elite 4. Hiện tựa game bắn tỉa này đang được giảm giá 75% trên GamersGate, chỉ còn 10 bảng Anh (khoảng gần 12 USD), các phần Sniper Elite khác cũng đang có mức giảm tương đương.

Epic Games Store mang đến cho game thủ tựa game Transistor với mức giá 0 đồng. Tương tự như Bastion, sản phẩm của Supergiant Game – Transistor – mang trên mình phong cách game hành động đi cảnh với lối thiết kế đồ họa đặc trưng không lẫn đi đâu được. Trò chơi kể về một câu chuyện ở một thế giới kỳ lạ, nơi mà người và máy giao thoa với nhau, đó là câu chuyện của Red, một nữ ca sĩ nổi tiếng của thành phố Cloudbank, và thanh kiếm Transistor bí ẩn với nhiều khoảng lặng đáng để ta phải nghiền ngẫm. Có thể nói Transistor đã rất mát tay khi kết hợp cả 2 yếu tố động và tĩnh vào game, vừa tạo sự lôi cuốn cho người chơi, vừa khiến họ phải suy nghĩ khi hoạch định chiến lược. Bạn có thể đăng ký nhận miễn phí Transistor tại đây. Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 2/5/2019, Epic Games Store cũng sẽ cho miễn phí tựa game World of Goo. Trong thế giới Goo, những chú Goo Ball sẽ giúp bạn giải đáp các câu đố qua từng màn chơi. Bạn cần phải di chuyển các chú Goo Ball để có thể xây dựng một cầu vững chắc, từ đó có thể đưa chúng tới được đường ống nước thoát ra ngoài.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^