Mức giá 2000 USD cho Samsung Galaxy Fold đắt cỡ nào?

Hai đại diện đầu tiên của dòng điện thoại màn hình gập – Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X – hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới về cách mà con người trải nghiệm thiết bị di động. Tuy nhiên, phàm là những cái gì mang mác đầu tiên đều có giá rất đắt, điển hình là 2000 USD cho chiếc Galaxy Fold và 2299 Euro (~2578 USD) cho Mate X. Vậy mức giá hiện tại cho một chiếc điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên sẽ đắt tới mức nào nếu tính bằng số ngày làm việc với mức lương trung bình sau thuế để có thể mua được nó? Hãy cùng làm một vòng thế giới với thống kê của Bank My Cell nhé.

Đối với 2000 USD cho chiếc Samsung Galaxy Fold, người dân tại thủ đô Zurich chỉ cần làm việc chăm chỉ trong 8.3 ngày là đã có thể trải nghiệm máy. Thụy Sĩ cũng là đất nước có mức lương trung bình cao nhất trong số 20 quốc gia ở bảng thống kê của Bank My Cell. Nếu là công dân Trung Quốc, bạn cần làm việc trong 35.4 ngày, tương tự là 72.4 ngày nếu ở Ấn Độ. Xếp chót bảng là công dân ở Ethiopia, quá trình lao động cần mẫn suốt gần 8 tháng (228.3 ngày), nhịn ăn nhịn uống nhịn mặc nhịn chơi mới có cơ hội chạm vào chiếc Galaxy Fold.

Theo Bank My Cell, một người dân bình thường tại Accra, Ghana có thể dùng số tiền mua Galaxy Fold để thuê một căn hộ ngay trung tâm thành phố trong vòng 2 năm. Và tại Mỹ, bạn có thể thuê một căn hộ trung bình tại trung tâm thủ đô New York trong vòng 1 tháng nếu không mua Galaxy Fold. Một số phép hoán đổi thú vị khác như 116 bữa tối tại Anh, 251 ly bia ở Pháp hoặc trả tiền hóa đơn tiện ích trong hơn 4 năm tại Ấn Độ.

Chiếc Mate X của Huawei cũng có một bảng thống kê tương tự. Mức giá dự kiến đắt hơn cả Galaxy Fold (nhưng chưa thấy lỗi vì vẫn đang trong quá trình hoàn thiện) khiến cho một người dân Úc phải làm việc trong hơn nửa tháng (15.5 ngày), 37.6 ngày nếu ở Tây Ban Nha, hơn nửa năm (164.1 ngày) dành cho Indonesia và xếp chót bảng, Ethiopia cần đến gần 10 tháng trời lao động (299.8 ngày).

Thay vì bỏ tiền cho chiếc Mate X, bạn có thể dùng 2299 Euro đó để trả tiền hóa đơn tiện ích ở Chittagong, Bangladesh trong gần 8 năm; ăn tối 134 lần ở Norway; khao cả làng uống bia tại Ukraine (2737 ly bia) hoặc thuê căn hộ ở trung tâm Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 1 năm.

Dĩ nhiên, vẫn có rất nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ ra số tiền đó để sở hữu Galaxy Fold hoặc Mate X ngay từ những ngày đầu tiên. Đối với các khách hàng này, trải nghiệm sản phẩm mới, công nghệ mới đối với họ là quan trọng hơn cả. Tuy vậy, nếu là một trong những vị khách “con nhà người ta” như thế, bạn cũng nên cân nhắc trước khi xuống tay cho những chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên này, điển hình như việc Samsung phải hoãn kế hoạch bán chính thức chiếc Galaxy Fold do gặp lỗi lớn với màn hình gập của máy.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^