Lượng xem stream giảm 75% chỉ trong 1 tháng, Apex Legends hết thời?

Thể loại game battle royale – dạng chiến đấu sinh tồn – đã và đang phát triển mạnh mẽ với sự góp mặt của rất nhiều “tay chơi” kể từ khi PUBG ra mắt. Gần đây, sự xuất hiện đầy bất ngờ của tựa game Apex Legends do Respawn sản xuất đã làm cho Fortnite của Epic hơi vất vả lúc ban đầu, tuy nhiên thời gian lại đang chứng minh rằng “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”. Thời lượng xem stream của Apex Legends đã tuột dốc không phanh chỉ trong 1 tháng qua, trong khi ở phía Fortnite, con số vẫn giữ ổn định.

Lúc mới ra mắt vào đầu tháng 2/2019, tổng số giờ xem stream của Apex Legends thông qua nền tảng Twitch có thể xem như là gấp đôi so với Fortnite (40 triệu giờ so với 20 triệu giờ trong 1 tuần). Đỉnh điểm giờ xem của Apex Legends rơi vào trung tuần tháng 2, tuy nhiên sau đó bắt đầu tuột dốc không phanh, trong khi phía Fortnite tăng nhẹ và duy trì trên 20 triệu giờ mỗi tuần. Giữa tháng 3 vừa qua, tổng thời lượng người xem Apex Legends đã giảm xuống chỉ còn hơn 10 triệu giờ. Fortnite giảm nhẹ trong khoảng 2 tuần đầu khi đối thủ mới xuất hiện, nhưng sau đó đã nhanh chóng ổn định.

Thống kê tổng giờ xem stream trên nền tảng Twitch không thể hiện chính xác số lượng người xem cũng như doanh thu, tuy nhiên vẫn cho thấy được sức hút của đại diện non trẻ đã không còn. Điều này khá thú vị khi mà nhiều người cho rằng Apex Legends sẽ là đối thủ lớn nhất đe dọa vương miện của Fortnite. Có nhiều lý do cho sự sụt giảm này, không loại trừ vấn đề từ phía các game thủ không trung thực. Vừa qua, Respawn đã tiến hành ban hơn 355,000 tài khoản vì vấn nạn hack, cá biệt có trường hợp vi phạm liên tục khiến cho nhà sản xuất phải tiến hành ban ID phần cứng. Respawn cho biết vẫn đang nỗ lực đưa ra các giải pháp chống hành vi gian lận của game thủ.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^