Apple gỡ màn hình 4K LG UltraFine Display khỏi Apple Store Online tại Mỹ

Apple vừa có động thái gỡ bỏ mẫu màn hình 4K LG UltraFine Display ra khỏi cửa hàng trực tuyến của mình tại Mỹ, tiếp theo chuỗi các hành động tương tự ở các online store khác trên toàn cầu. Trước khi bị gỡ bỏ, LG UltraFine Display đã ở tình trạng hết hàng (Sold Out) trong một khoảng thời gian. Hiện tại vẫn chưa rõ lý do đằng sau quyết định này của Apple.

Màn hình 4K và 5K LG UltraFine Display xuất hiện lần đầu trên thị turờng vào năm 2016, là kết quả hợp tác thiết kế giữa LG và Apple. LG UltraFine Display được tạo ra để “cặp kè” với MacBook Pro bản 13 và 15 inch lúc bấy giờ, nhờ khả năng hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3. LG UltraFine Display 4K có kích thước hiển thị 21.5 inch, độ phân giải 4096 x 2304, hỗ trợ dải màu P3, đồng thời cũng cho phép sạc 1 chiếc macbook với công suất đến 60W. Mẫu màn hình này được bán với giá 700 USD trên Apple Store trước khi bị gỡ bỏ.

Gần đây, LG vừa giới thiệu mẫu UltraFine Display 4K mới, có giá bán 1300 USD, không hợp tác với Apple như ngày xưa mà tự sản xuất. Nhiều khả năng Apple Store Online gỡ mặt hàng cũ để thay thế bằng phiên bản mới hơn của chiếc màn hình này. Trên cửa hàng trực tuyến của Apple, người dùng vẫn có thể chọn mua LG UltraFine Display 5K với giá 1300 USD nếu có nhu cầu. Website Best Buy hiện vẫn đang có hàng sẵn mẫu UltraFine Display 4K 2016, giá 700 USD, có thể LG vẫn đang cung cấp song song 2 tùy chọn cho người dùng thay vì bỏ mẫu.

Có những tin đồn cho rằng Apple đang âm thầm tạo ra một chiếc màn hình mang thương hiệu Quả Táo, nguồn tin cho biết sản phẩm đến từ Apple có kích thước 31.6 inch và độ phân giải đến 6K. Chắc chắn một điều là các sản phẩm mang mác Táo đều nằm ở phân khúc cao cấp và chắc chắn không rẻ. Sản phẩm đang trong quá trình phát triển của Apple sẽ tồn tại song song với các mẫu màn hình 4K và 5K truyền thống hiện có.

Bạn nghĩ màn hình Apple sản xuất với kích thước gần 32 inch, độ phân giải 6K và chắc 99% thuộc phân khúc cao cấp sẽ có giá bán bao nhiêu?

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^