YouTube Music và Amazon Music miễn phí trên loa thông minh

… nhưng có quảng cáo.

Google và Amazon vừa chính thức cung cấp miễn phí (có quảng cáo) dịch vụ truyền tải nhạc trực tuyến (streaming music), hiện tại đang độc quyền hỗ trợ trên những thiết bị loa thông minh. Người dùng giờ đây có thể nghe nhạc của nền tảng YouTube Music không tốn phí trên những loa thông minh chạy Google Home hoặc Google Assistant; tương tự đối với Amazon Music là thiết bị hỗ trợ Alexa.

Tuy mang tiếng là miễn phí, nhưng người dùng sẽ phải nghe những đoạn quảng cáo được chèn vào giữa, đồng thời cũng không thể phát được toàn bộ album nhạc. Thay vào đó, người nghe sẽ có được một playlist dựa trên yêu cầu của mình. Vấn đề này khiến cho dịch vụ streaming music miễn phí của YouTube Music và Amazon Music trông tương tự như Pandora thay vì Spotify.

Bạn cũng có thể trả tiền để không phải gặp những đoạn quảng cáo khó chịu. Chi phí cho 1 tháng YouTube Music là 10 USD, trong khi đó Amazon Music Unlimited thu 8 USD cho thành viên Prime, 10 USD cho thành viên thường hoặc 4 USD nếu bạn chỉ nghe nhạc trên một thiết bị Echo duy nhất.

YouTube Music miễn phí cũng chỉ cho phép người nghe có một số lần bỏ qua (skip) và chơi lại (replay) nhất định. Dịch vụ miễn phí Amazon Music không công bố rõ ràng về hạn chế này, tuy nhiên nhiều khả năng cũng tương tự. Chưa có thông tin gì về việc nghe nhạc không tốn tiền nếu sử dụng trên những thiết bị khác không phải là loa thông minh, tuy nhiên nếu đã sở hữu sẵn những sản phẩm hỗ trợ Google Home, Amazon Echo hay Alexa và Assistant, bạn có thêm tùy cchọn nghe nhạc hàng tháng mà không cần móc hầu bao.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^