TikTok bị cấm ở Ấn Độ do lo sợ nạn khiêu dâm và tấn công tình dục

Chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấm ứng dụng mạng xã hội video TikTok, theo nguồn tin từ Reuters dẫn lời của một quan chức Bộ Công Nghệ Thông Tin. Lệnh cấm được đưa ra do một tòa án khu vực xác định rằng ứng dụng TikTok chứa nội dung khiêu dâm, từ đó cho phép những kẻ tấn công tình dục cơ hội để săn tìm những người dùng trẻ tuổi. Hiện tại nhà phát triển của TikTok – Bytedance – có trụ sở tại Trung Quốc, đang tiến hành kháng cáo với lệnh cấm trên.

Google đã tiến hành gỡ bỏ ứng dụng TikTok ra khỏi Play Store ở Ấn Độ vào hôm thứ 3 vừa qua. Trong tuyên bố của mình, Google nói rằng công ty không đưa ra nhận xét gì đối với hành động trên các ứng dụng riêng lẻ, nhưng họ chắc chắn rằng phải tuân thủ luật pháp địa phương. Apple cũng đã gỡ bỏ TikTok khỏi App Store của mình vào hôm qua.

Ứng dụng TikTok hiện đang khá phổ biến với người dùng tuổi vị thành niên không chỉ ở Ấn Độ mà trên toàn thế giới. Người dùng TikTok có thể chia sẻ các video ngắn lên mạng xã hội, nội dung video xoay quanh sự hài hước, những khoảnh khắc đáng nhớ, ca hát hay nhảy múa theo phong cách karaoke.

Vào ngày 3 tháng 4 vừa qua, tòa án tối cao Madras đã yêu cầu chính phủ liên bang cấm ứng dụng TikTok. Bytedance đã kháng cáo với tòa án tối cao quốc gia về quyền tự do ngôn luận – công ty này cho rằng chỉ có một số lượng rất nhỏ nội dung trên TikTok có thể bị coi là không phù hợp, tuy nhiên kháng cáo bị từ chối. Vụ kiện sẽ được tiếp tục vào ngày 24/4. Người đại diện của TikTok tại Ấn Độ cho biết họ lạc quan về một kết quả sẽ được đón nhận bởi người dùng ứng dụng của mình.

Theo báo cáo của công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower, ước tính ứng dụng TikTok đã được tải về 36 triệu lần từ Google Play Store trên toàn thế giới chỉ tính trong tháng 3/2019. Riêng tại Ấn Độ, lượt tải về của TikTok cũng vượt mức 240 triệu lần tính từ lúc xuất hiện cho đến tháng 2 năm nay, trước khi bị gỡ bỏ.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^