Razer Core X Chroma – “Hộp đựng card đồ họa rời” cho laptop

eGPU hay external GPU – giải pháp nâng cấp đồ họa rời dành cho các máy tính xách tay – mới vừa có thêm một lựa chọn mới cho người dùng đến từ Razer. Thương hiệu “rắn xanh 3 đầu” vừa giới thiệu Core X Chroma – một hộp đựng card đồ họa rời dành cho laptop. Khác với Gaming Box của Gigabyte là một giải pháp eGPU hoàn chỉnh, Razer Core X Chroma có đủ các thành phần để hoạt động, ngoại trừ… card đồ họa.

Về cơ bản, Razer Core X Chroma là một chiếc hộp đen làm bằng nhôm, có cửa sổ, bo tròn cạnh, bên trong chứa một PSU công suất 700W, khe cắm PCI Express x16 cho card đồ họa rời, hệ thống đèn LED Razer Chroma, cổng USB và cổng Gigabit Ethernet. Razer Core X Chroma kết nối với laptop thông qua giao tiếp Thunderbolt 3. Đối với các laptop chạy Windows, người dùng cần cập nhật lên phiên bản Redstone 5 để có khả năng hỗ trợ eGFX; trong khi đó với máy Mac, điều kiện yêu cầu là hệ điều hành macOS High Sierra 10.13.4 cùng các mẫu card AMD Radeon tương thích.

Chiếc hộp này có giá bán tham khảo 399.99 USD, dĩ nhiên, chưa bao gồm tiền trang bị card, người dùng cần tự trang bị VGA phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Razer Core X Chroma hỗ trợ đầy đủ các sản phẩm mới nhất từ NVIDIA gồm GeForce GTX, GeForce RTX, Quadro đến những mẫu Radeon và Radeon Pro hỗ trợ AMD XConnect.

Razer Core X Chroma hỗ trợ card đồ họa có độ dày đến 3 khe cắm, nghĩa là từ những sản phẩm bình dân cho đến dòng cao cấp hầm hố gần như đều tương thích tốt. Nhằm đảm bảo cho Core X Chroma hoạt động tốt với hiệu năng ổn định trong thời gian dài, thiết kế Thunderbolt chip đôi (dual-chip) giúp dễ dàng xử lý cả dữ liệu đồ họa lẫn dữ liệu kết nối ngoại vi thông qua chỉ 1 cáp Thunderbolt 3. Nguồn công suất 700W cũng đủ cho người dùng sạc laptop qua USB Type-C với công suất lên đến 100W mà không gặp vấn đề gì.

One thought on “Razer Core X Chroma – “Hộp đựng card đồ họa rời” cho laptop

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^