Nintendo Switch Pro gặp khó khăn về kỹ thuật, lỡ hẹn năm 2019

Theo đúng kế hoạch ban đầu, năm nay Nintendo sẽ cho ra mắt 2 chiếc Switch thế hệ mới: bản Pro với phần cứng mở rộng, mạnh mẽ hơn; trong khi đó bản Lite có giá thành rẻ và thay thế cho chiếc 3DS. Tuy nhiên theo như báo cáo mới nhất, Nintendo Switch Pro sẽ lỡ hẹn với game thủ vì một số khó khăn gặp phải ở phần kỹ thuật.

Khác với Sony PlayStation 4 Pro chỉ là một bản nâng cấp phần cứng nhẹ so với PlayStation 4, Nintendo Switch Pro so với Switch thế hệ trước là một bước nhảy vọt. Switch Pro trang bị con chip SoC Tegra hoàn toàn mới, nâng cấp nhiều về hiệu năng xử lý, đồng thời dung lượng bộ nhớ trong cũng được tăng gấp đôi: 8 GB LPDDR4.

Theo nguồn tin từ Nikkei, việc sở hữu nền tảng phần cứng quá mạnh khiến cho Switch Pro gặp vấn đề về năng lượng. Chiếc máy chơi game mới ngốn điện nhiều, và từ đó cũng sản sinh ra nhiệt. Đội ngũ phát triển của Nintendo đang vướng phải vấn đề tương tự như chiếc Switch thế hệ đầu tiên, làm sao để cho hệ thống có mức tiêu thụ năng lượng vừa đủ nhất, đồng thời nhiệt sinh ra cũng hợp lý. Hiện tại các thành phần linh kiện khác trong Switch Pro có thể bị quá nhiệt lúc hoạt động ở cả 2 chế độ handheld và docked.

Chiếc Switch Pro đáng lẽ ra phải có cách thức tiêu thụ năng lượng tương tự như chiếc Switch hiện tại: yếu hơn khi chơi ở chế độ handheld và mạnh hơn khi ở chế độ docked. Nintendo Switch hiện tại đang làm tốt ở cả 2 chế độ nhờ con chip SoC Tegra X1 được điều khiển hợp lý: giảm hiệu năng và tiêu thụ ít điện hơn khi chơi handheld, mở khóa hiệu năng khi được cấp thêm năng lượng khi được gắn vào dock. Theo kỳ vọng, Switch Pro sẽ có khả năng chơi được các game ở mức thiết lập 1080p @ 60 fps khi cầm tay, và có thể upscale lên mức 4K khi gắn dock lúc giải trí tại nhà.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^