Microsoft Surface Hub 2S có giá 9000 USD, ra mắt vào tháng 6

Microsoft đã bắt đầu bán mẫu máy tính màn hình lớn Surface Hub từ năm 2016, và Surface Hub 2S – phiên bản update mới nhất trong năm 2019 sẽ ra mắt thị trường vào tháng 6 tới. Với Surface Hub, Microsoft hướng đến các khách hàng quan tâm đến khả năng cùng chia sẻ, tương tác nhiều người trong phòng họp hơn là một chiếc máy tính nhỏ gọn.

Surface Hub 2S sở hữu màn hình hiển thị kích thước đến 50 inch, “số đo 3 vòng” khá lớn 43 x 29 x 3 inch (tương đương 1092.2 x 736.6 x 76.2 mm), nặng hơn 27 kg. Mức giá bán của Surface Hub 2S cũng lớn tương đương với kích thước: khởi điểm từ 9000 USD. Chiếc máy tính khổng lồ này không được thiết kế để sử dụng như thông thường tại nhà, nó được tối ưu cho kiểu nhập liệu bằng bút hoặc chạm tay. Về cơ bản, người dùng có thể xem Surface Hub 2S như một tấm bảng kỹ thuật số.

Microsoft Surface Hub 2S được nghiên cứu và sản xuất dưới thương hiệu Surface, tuy nhiên nó không phải là một sản phẩm có thể được mua một cách dễ dàng bởi các khách hàng hiện tại của Surface Go, Surface Laptop hay Surface Studio AiO PC. Đối tượng khách hàng của Surface Hub 2S hoàn toàn khác, có thể là một doanh nghiệp, các tổ chức lớn cần trang bị một tấm bảng kỹ thuật số có khả năng xử lý tốt và tương tác nhạy. Mức giá 9000 USD khởi điểm cũng là một rào cản tương đối lớn cho những văn phòng nhỏ hay sử dụng cá nhân.

Surface Hub 2S được thiết kế theo dạng tháo lắp – modular. Theo kế hoạch năm tới, Microsoft dự định tung ra một hộp nâng cấp (upgrade cartridge), cho phép người dùng có thể biến chiếc Surface Hub 2S thành Surface Hub 2X rất đơn giản, chỉ cần thay thế phần upgrade cartridge tương ứng. Bản nâng cấp Surface Hub 2X mang đến khả năng ghép nối nhiều chiếc Surface Hub lại với nhau để tạo nên một màn hình hiển thị lớn – trong trường hợp 1 chiếc máy tính 50 inch vẫn chưa đủ nhu cầu. Ngoài ra, Surface Hub 2X cũng sẽ có khả năng xoay dọc, giúp dễ dàng chuyển đổi kiểu hiển thị từ landscape sang portrait.

Thông số kỹ thuật của Surface Hub 2S gồm có 1 màn hình 50 inch, tấm nền IPS góc nhìn rộng, tỉ lệ màn hình 3:2 và độ phân giải 3840 x 2560. Máy sử dụng vi xử lý Intel Core i5 thế hệ 8, RAM 8 GB, lưu trữ 128 GB SSD. Nhiều người sẽ nhìn vào cấu hình Surface Hub 2S và nghĩ rằng sản phẩm không xứng với mức giá 9000 USD, tuy nhiên sự hấp dẫn của sản phẩm với khách hàng đối tượng của nó nằm ở màn hình lớn, các tính năng tập trung cho doanh nghiệp và phần cứng của Microsoft.

Nếu 50 inch vẫn chưa đủ, Microsoft cũng cho biết sẽ có thêm tùy chọn màn hình cỡ 85 inch với tỉ lệ 16:9, tuy nhiên hiện chưa có nhiều thông tin về phiên bản này.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^