Đi leo núi, hai nữ sinh bị cưỡng hiếp và giết hại dã man

Hai thi thể được cho là Louisa Vesterager Jespersen (24 tuổi, người Đan Mạch) và Maren Ueland (28 tuổi, người Na Uy) đã bị tấn công tình dục và sát hại dã man ở một vùng núi hoang vu High Atlas, cách làng du lịch Imlil 10 km và cách thành phố Strasbourg (Maroc) 60 km vào hôm thứ hai.

Những kẻ khủng bố ISIS được cho là đã ra tay sát hại hai phụ nữ Scandinavi ở Morocco, khủng khiếp hơn, 1 trong 2 đã bị chặt đầu và quay lại. Video sau đó đã được tìm thấy và chứng thực, cơ quan tình báo PET Đan Mạch cho biết thêm rằng các vụ giết người có thể được kết nối với ISIS.S

Ít nhất có một trong số những tên giết người được cho là “kẻ cực đoan” , chính quyền Ma-rốc đã xác nhận khiến những lo ngại rằng đây là một vụ giết người với mục đích khủng bố.

Cảnh quay về vụ tấn công kinh hoàng đã được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và gây phẫn nộ ở Morocco. Đoạn phim cho thấy một người phụ nữ tóc vàng đang la hét trong khi một người đàn ông cắt cổ cô ta với thứ dường như là một con dao làm bếp sắc nhọn. Trong clip, có thể nghe thấy giọng một tên nói rằng ‘Đây là cái đầu của mày, kẻ thù của thần linh’ .

Các thi thể được tìm thấy bên trong lều và xung quanh khu vực bởi những người leo núi Pháp.

“Thật là kinh khủng! không còn gì nguyên vẹn, chúng tôi đã cảnh báo với mọi người ở Imlil mà chúng tôi biết là không được đi lên đó” ” một trong những người đi bộ Pháp xúc động cho hay.

Thủ tướng Erna Solberg cho biết các vụ giết người là một cuộc tấn công tàn bạo và vô nghĩa mà chúng tôi cực kỳ lên án. Một tờ báo Na Uy cho rằng những nghi phạm có liên hệ với ISIS và đã tuyên thệ trung thành với nhóm khủng bố. Cảnh sát tuyên bố rằng ba người đàn ông đã bị bắt giữ, người còn lại vừa bị bắt vào hôm thứ ba.

Được biết, đất nước này được cho là an toàn đối với khách du lịch dù cho cuộc chiến với chủ nghĩa hồi giáo cực đoan vẫn đang xảy ra.

Mẹ của Maren nói với NRK – đài truyền hình Na Uy rằng con gái bà là một người ấm áp và đã đính hôn. Bà cho biết đối với con gái bà, an toàn là thứ được ưu tiên hàng đầu cho nên cô ấy đã thực hiện tất cả các biện pháp tự bảo vệ mình trước khi bắt đầu chuyến đi này. Trước đó, 2 cô gái, Vesterager Jespersen, đang học làm hướng dẫn viên tự do tại một trường đại học ở Na Uy.

Hình ảnh trên cho thấy ba trong số bốn kẻ bị cho là sát hại 2 cô gái.

Maren Ueland (phải), 28 tuổi, đến từ Na Uy và Louisa Vesterager Jespersen (trái), 24 tuổi, đến từ Đan Mạch, được tìm thấy đã chết gần làng Imlil ở vùng núi High Atlas của Morocco hôm thứ Hai.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^